Làm thế nào để mang chất lỏng lên máy bay một cách an toàn và đúng quy định

không giống như các phương tiện mặt đất, việc đi lại bằng máy bay cần tuân thủ rất nhiều quy định về an toàn bay, đặc biệt đối với hành lý mang theo. Chất lỏng là một trong những sản phẩm mà các hãng hàng không cho phép hành khách mang theo nhưng cần đảm bảo đúng quy định. Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để mang hàng chất lỏng lên máy bay một cách an toàn thì hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây:

Tìm hiểu các chất lỏng bị cấm

Trước khi bay, bạn nên tìm hiểu về các chất lỏng bị cấm mang theo trên máy bay. Tuyệt đối không mang theo bất kỳ một loại chất lỏng TSA nào bị cấm để tránh gặp phải những vấn đề về an ninh hàng không.

Chuẩn bị túi nhựa ít hơn 1 lít

Những túi nhựa có ích thước ít hơn 1 lít, tốt nhất là túi nhựa có khóa kéo là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần mang theo chất lỏng như dầu gội,… Ngoài ra, bạn có thể chọn những sản phẩm kem đánh răng, nước súc miệng,… đã được đống sẵn trong bao bì với thể tích nhỏ dưới 100ml.

Kiểm tra kích thước/ trọng lượng của các mặt hàng trước khi lên máy bay

Các hãng đều có những quy định riêng về chất lỏng nhưng nhìn chung, chúng đều không được vượt quá 3 ounces (tướng đương 85g hoặc 90ml). Do đó, hãy kiểm tra thật kỹ kích thước trọng lượng của các mặt hàng này trước khi làm thủ tục lên máy bay.

Sử dụng túi khóa zip rồi cho vào túi hành lý xách tay

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Túi khóa zip là lựa chọn hoàn hảo sau khi bạn đã chiết các chất lỏng vào lọ nhỏ. Bạn nên kiểm tra nó đã được đóng kín hoàn toàn chưa, tránh rò rỉ ra bên ngoài sau đó mới cho vào túi hành lý xách tay.

sử dụng túi zip

Hãy làm theo khi có yêu cầu bỏ ra để sàng lọc

Một số trường hợp nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ các hành lí là chất lỏng ra để sàng lọc. Bạn cần tuân thủ mọi yêu cầu này, bỏ những thứ này vào giỏ cùng những thiết bị điện tử khác vào giỏ để đi qua máy quét.

Nên đặt chất lỏng phía trên túi hành lý hoặc những ngăn trên

Trong khi sắp xếp hành lý cho chuyến đi, bạn chú ý đặt những túi đựng chất lỏng ở phía trên của túi hành lý hay những ngăn phía trên. Điều này sẽ tránh việc hành lý bị tác động mạnh khiến những chất lỏng bị ép trào ra ngoài cũng như giúp bạn  có thể dễ dàng lấy nó ra tại các điểm kiểm tra an ninh.

Liên hệ Vietnam Airlines để tìm hiểu chi tiết quy định của các hãng hàng không

Vietnam Airlines là đại lý vé máy bay chính thức của các hãng hàng không nước và hơn 100 hãng quốc tế. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm đồng hành cùng Vietnam Airlines. Để cập nhật các thông tin cũng như quy định các hãng, hãy gọi tới tổng đài 1900 636 834 hoặc truy cập vietnamaairlines.com. Đội ngũ booker sẽ giúp bạn có một hành trình thuận lợi nhất!