Làm thế nào để qua cửa an ninh nhanh chóng?

Kiểm tra an ninh là thủ tục mà bạn bắt buộc phải thực hiện khi đi máy bay. Thực tế, đây là một trong những nơi khiến hành khách mất khá nhiều thời gian, đôi khi có thể dẫn đến bị trễ chuyến bay. Vậy làm thế nào để qua cửa an ninh nhanh chóng, thuận tiện? Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ Vietnam Airlines chia sẻ ngay sau đây:

Tìm hiểu các quy định tại cửa an ninh

Bạn đã bay nhiều lần và nghĩ rằng điều này khoogn cần thiết? Không phải đâu nhé, thực tế mỗi lần qua cửa an ninh, hành khách khá lúng túng trước các yêu cầu của nhân viên an ninh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bỏ các  đồ bị cấm ra khỏi va li. Nước uống, nước hoa (dung tích lớn hơn 100 ml) kéo, dao, vật sắc nhọn, bật lửa,… là những vật dụng mà hành khách thường quên mất không bỏ ra. Hiện nay, các sân bay đều có bảng chỉ dẫn những vật dụng không được mang theo khi đi máy bay. Bạn nên dành thời gian để đọc các bảng chỉ dẫn này.

Hạn chế tối đa vật dụng đeo trên người

Hành khách qua cửa an ninh cần cởi bỏ thắt lưng, kính, đồng hồ, ví,… . Vì vậy bạn nên hạn chế tối đa vật dụng đeo trên người để qua cửa một cách thuận lợi. Trong trường hợp hành khách từng phẫu thuật cố định xương bằng đinh nhưng quên báo cho nhân viên hải quan thì có thể chuẩn bị giấy chứng nhận của bác sĩ hoặc cơ sở điều trị để qua cửa an ninh.  Một lưu ý khác là bạn nên mang giày bệt thay vì các loại giày cột dây, bốt cao để tránh mất thời gian cởi ra rồi lại đi vào chân khá vất vả.

bí quyết qua cửa an ninh nhanh chóng

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý

Không chỉ giúp bạn qua cửa an ninh dễ dàng mà việc sắp xếp đồ đạc hợp lí sẽ tiết kiệm một khoản phí nhỏ cho bạn đấy. Hãy chỉ mang theo các vật dụng cần thiết nhất. Thêm vào đó, bạn nên đặt các loại giấy tờ như vé máy bay, passport, thẻ lên máy bay trong một ngăn riêng, không để cùng với tiền và các vật dụng có giá trị khác. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng lấy chúng ra khi cần sử dụng.

Nói không với đùa giỡn ở của an ninh

Dù chỉ là vui miệng nhưng bạn cũng không nên nói chuyện đùa giỡn ở sân bay, nhất là tại cửa an ninh. Đây thực sự là một điều cấm kỵ. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được nói về các vấn có liên quan đến bom hay máy bay bị đe dọa khủng bố, trong giỏ có chất nổ (bom, lựu đạn, pháo)…  Bạn sẽ bị phạt rất nặng đấy.

Đến sớm

Nếu bay vào các ngày lễ, Tết, mùa du lịch cao điểm thì bạn nên đến sân bay sớm để làm thủ tục check in và kiểm tra an ninh. Việc này cũng sẽ hạn chế khả năng lỡ chuyến bay của bạn.

Để tìm hiểu rõ hơn về các thông tin quy định của các hãng hàng không, bạn hãy liên hệ ngay Vietnam Airlines. Đội ngũ booker sẽ giúp đỡ bạn một cách tận tình nhất.