Làm thế nào để thoát khỏi nỗi ám ảnh bay đường dài?

Với các chuyến bay nội địa, bạn chỉ cần 2 -3 giờ ngồi trên máy bay là có thể đặt chân đến thành phố mà mình mong muốn. Tuy nhiên, đối với các chặng bay quốc tế, bạn mất nhiều thời gian hơn, thậm chí là cả một ngày ở trong máy bay. Chính vì vậy mà bay đường dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy làm thế nào để thoát khỏi nỗi sợ này và có một hành trình bay thoải mái nhất. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm đi máy bay đường dài Vietnam Airlines chia sẻ ngay sau đây:

Lựa chọn trang phục cho chuyến bay đường dài

Thực tế, dù là chuyến bay ngắn hay dài thì bạn cũng cần lưu ý lựa chọn trang phục rộng rãi và thoải mái nhất. Thêm vào đó, những đôi giày thấp gót, giày da hoặc giày vải đặc biệt hữu ích. 

Mang theo bộ gối ngủ du lịch 

Vật dụng không thể thiếu với mỗi chuyến bay dài chính là một bộ gối ngủ êm ái giúp bạn có một giấc ngủ ngon trên máy bay. Bộ gối ngủ đầy đủ bao gồm miếng bịt mắt, nút bịt lỗ tai, gối cổ và chăn. Nếu bạn ngại việc bộ gối ngủ có thể chiếm không gian hành lý thì có thể lựa chọn những chiếc gối mềm và có thể thổi phồng khi dùng. 

sử dụng bộ gối ngủ khi bay

Lựa chọn chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm

Chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm thường được thiết kế rộng rãi, chỗ để chân thoải mái. Vì vậy bạn có thể nhờ nhân viên hỗ trợ đặt chỗ ở hàng ghế này. Tất nhiên, việc lựa chọn chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm cũng có nghĩa du khách sẽ phải nhận trách nhiệm hỗ trợ mọi người trong tình huống khẩn cấp nếu có xảy ra.

Tải sẵn bài hát/ chương trình giải trí về thiết bị di động

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Những bộ phim hay, những bài hát yêu thích sẽ giúp bạn giết chết thời gian nhàm chán khi ngồi máy bay. Do đó, bạn có thể tải sẵn các bài hát âm nhạc, các show truyền hình hay sách trước khi đi máy bay để tận hưởng và giải trí ngay trong chuyến bay dài buồn tẻ.

Tải sẵn các bài nhạc yêu thích

Hoàn thành công việc dang dở

Nếu bạn còn nhiều công việc cần làm khi hạ cánh tại điểm đến, vậy thì hãy tận dụng thời gian ngồi trên máy bay để hoàn thành nó. Điều này sẽ khiến du khách có cảm giác bận rộn và thời gian sẽ trôi qua nhanh hơn.

Vận động nhẹ nhàng 

Việc ngồi lì một chỗ quá lâu khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu. Trong trường hợp không thể chợp mắt, bạn nên vận động nhẹ nhàng như xoay cổ tay, nhấc nhẹ chân hay đi lại dọc theo lối đi dưới sự cho phép của tiếp viên.

Hạn chế đồ uống có cồn

Theo các chuyên gia, các đồ uống có cồn mặc dù giúp bớt nhàm chán và đỡ lo lắng nhưng  có thể khiến cơ thể khó chịu và mệt mỏi trong suốt chuyến bay. Thay vào đó, bạn nên dùng nước lọc, nước khoáng để có một sức khỏe thật tốt nhé.

Trên đây là một số mẹo để bạn có một hành trình bay đường dài tốt nhất. bạn có thể liên hệ Vietnam Airlines để được tư vấn chi tiết hơn nhé!