Lợi thế và rủi ro khi kinh doanh vé máy bay trên facebook 

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có số lượng người dùng facebook đông đảo trên thế giới. Lượng người dùng khổng lồ này chính là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đại lý vé máy bay cũng vậy. Việc kinh doanh vé máy bay trên facebook hay các trang mạng xã hội khác đang ngày càng trở nên phổ biến nhưng có thực sự hiệu quả như lời đồn? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Lợi thế của các đại lý bán vé máy bay trên facebook

Hầu hết mọi người đều có thói quen tra cứu thông tin và tìm trên google nếu quan tâm đến một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, số lượng người mua qua kênh này không nhiều, thay vào đó họ sẽ chọn facebook. Dựa vào hành vi sử dụng, facebook sẽ giúp bạn tìm ra một lượng lớn khách hàng tiềm năng với sản phẩm của bạn và quảng cáo đến họ. Tỷ lệ mua hàng qua facebook cũng cao hơn khá nhiều.

Không thể phủ nhận hiệu quả rõ rệt mà facebook mang lại cho các đại lý bán vé máy bay. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều nhóm trao đổi mua bán vé máy bay trên facebook, đặc biệt là nhóm săn vé rẻ nhận được sự quan tâm cực lớn.

kinh doanh vé máy bay trên facebook có lợi ích và rủi ro nào?

Rủi ro của các đại lý bán vé máy bay trên facebook

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tất nhiên mọi thứ đều có mặt lợi và hại, ưu và nhược điểm. Kinh doanh vé máy bay trên Facebook cũng không ngoại lệ. Dù đây thực sự là kênh bán hàng thu hút được lượng khách hàng khổng lồ nhưng cũng chứa không ít những rủi ro. Thông thường khi khách hàng mua vé máy bay online sẽ thanh toán bằng thẻ ngân hàng và không được đổi tên. Một số trường hợp khách đã đặt vé rồi mà muốn hủy chuyến thì đại lý phải rao bán lại cho người trùng tên. Đây thực sự là một việc khó khăn cho các đại lý. Hầu hết trong các trường hợp nào, đại lý sẽ mất khoản tiền ứng ra để thanh toán vé.

Một rủi ro của các đại lý bán vé máy bay trên facebook là việc người bán và người mua không trực tiếp gặp nhau. Do đó, nhiều trường hợp đại lý đã gửi code đi cho khách nhưng khách không chịu thanh toán. Vậy là đại lý lại chịu mất trắng.

Facebook mang đến lợi thế cực lớn nhưng cũng chứa những rủi ro không thể lường trước cho các đại lý vé. Vì vậy nếu thực sự kinh doanh vé máy bay qua facebook thì bạn cần tỉnh táo và cẩn thận.

Làm thế nào để bán vé máy bay trên facebook hiệu quả

Đi cùng với việc có những biện pháp để không gặp phải rắc rối khi bán vé facebook thì bạn cũng cần biết cách kinh doanh hiệu quả nhất qua kênh này. Bạn nên lập ra fanpage cho đại lý của mình và tích cực tăng like cho fanpage bán vé máy bay, tạo event bán hàng khuyến mãi, tạo group bán vé máy bay,…

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thể kinh doanh vé máy bay trên facebook một cách tốt nhất mà không gặp rắc rối nào. Đừng quên theo dõi các bài viết bổ ích khác về đại lý vé máy bay mà chúng tôi mang đến nữa nhé!