Lưu ý khi bay vào ngày Tết

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là mọi người sẽ chính thức bước vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Đây cũng là thời điểm nhu cầu đi lại bằng máy bay tăng cao khiến sân bay thường xuyên quá tải. Để đảm bảo hành trình bay thuận lợi nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước ngày bay

Để được lên máy bay bạn cần xuất trình một số giấy tờ. Trong đó, chứng minh nhân dân (CMND) là một trong những giấy tờ bắt buộc cần có đối với mọi hành khách ( trên 14 tuổi ). Hành khách có thể sử dụng các loại giấy tờ khác thay thế như bằng lái xe, Passport, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo…

trường hợp hành khách là phụ nữ mang thai 25 – 28 tuần phải có giấy khám của bác sĩ chứng nhận sức khỏe tốt. Các hãng hàng không từ chối vận chuyển bà bầu trên 28 tuần. Đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi khi đi máy bay cầu có giấy khai sinh bản chính hoặc bản photo công chứng.

bay vào dịp tết cần lưu ý điều gì

Kiểm tra cẩn thận các thông tin trên vé máy bay

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Một điều quan trọng mà bạn cần chú ý là kiểm tra thông tin trên vé máy bay của mình khi đặt vé hay trước chuyến bay 1-2 ngày. Chỉ một thông tin không đúng cũng có thể khiến bạn không thể bay như dự kiến. Ngoài ra trước chuyến bay 24 tiếng, bạn nên cập nhật xem hãng hàng không có thay đổi gì.

Việc làm thủ tục check in vào những ngày cận Tết thường rất đông và bạn phải chờ khá lâu. Cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất là làm thủ tục check-in online và chọn chỗ ngồi trước. Tuy nhiên cần lưu ý là nếu có mang theo hành lý ký gửi thì vẫn phải qua quầy thủ tục để cân và ký gửi hành lý.

Lưu ý giờ có mặt tại sân bay

Bay vào thời điểm Tết Nguyên đán, đường sá đông đúc và phức tạp. Do đó bạn nên có mặt tại sân bay trước khoảng 2-3 tiếng đồng hồ trước giờ bay để hoàn thành các thủ tục cũng như tránh việc trễ giờ do kẹt xe hay các lí do khác. 15 phút trước khi cất cánh nếu bạn không có mặt ở cửa khởi hành, hãng hàng không hoàn toàn có quyền hủy bỏ chỗ ngồi của bạn. Vì vậy hãy để ý loa thông báo và đồng hồ để dám chắc rằng mình không bỏ lỡ chuyến bay.

Hành lý khi bay trong dịp Tết

Bạn nên tìm hiểu quy định về hành lý khi bay trong dịp Tết của hãng hàng không mà mình mua vé. đặc biệt là những hành khách có nhu cầu vận chuyển các loại quà biếu như bánh kẹo, rượu, thực phẩm… hay các loại cây cảnh, hoa, mai, đào…

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có một chuyến bay tốt đẹp vào dịp tết. Hiện tại, các hãng hàng không vẫn đang mở bán vé máy bay tết với mức giá khá mềm, hãy liên hệ ngay Vietnam Airlines để được tư vấn hỗ trợ đặt vé sớm nhất nhé!