Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh đi máy bay

Trong một số trường hợp, nhiều bố mẹ phải cho trẻ sơ sinh di chuyển bằng máy bay và chắc chắn nhiều người sẽ khá lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của trẻ. Dưới đây là một số lưu ý nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này.

Tuổi của bé

Số tuổi của trẻ sơ sinh được quy định riêng của từng hãng hàng không, thường là 1 tháng tuổi trở xuống. Các hãng sẽ chấp nhận vận chuyển trẻ hay không tùy theo số ngày tuổi nhất định. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của hãng hàng không trước khi đăng kí bay cho trẻ, cụ thể:

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, hãng chỉ chấp nhận trẻ sơ sinh đủ 2 tuần tuổi trở lên và được bác sĩ xác nhận đủ sức khỏe. Hãng từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh nằm trong lồng kính.

Hãng hàng không Vietjet Air cho phép trẻ đủ 2 tuần tuổi trở lên. Trường hợp trẻ sơ sinh mắc bệnh và nằm lồng kính thì cần phải thực hiện thủ tục xác nhận trước khi bay của trẻ, đồng thời phải có bác sĩ hoặc y tá đi cùng.

Hãng hàng không Jetstar Pacific chấp nhận vận chuyển trẻ đủ 1 tuần tuổi nếu sức khỏe bình thường.

Hãng hàng không Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển trẻ từ đủ 14 ngày tuổi trở lên, cần đảm bảo sức khỏe và có 01 người lớn trên 18 tuổi đi cùng.

Tình trạng sức khỏe của bé

Đây là một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Bạn phải theo dõi sức khỏe của bé, ý kiến của bác sỹ xem với tình trạng sức khỏe đó, bé có thể di chuyển bằng máy bay được hay không trước khi đặt vé máy bay. Trường hợp bé sinh non, có vấn đề về tim hoặc phổi mãn tính, hô hấp,…. thì không nên đi máy bay.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần lưu ý gì?

Chuẩn bị đồ đạc cho bé đầy đủ trước khi bay

Có khá nhiều vật dụng rất cần thiết với trẻ sơ sinh. Do đó, bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ khi làm thủ tục check-in bao gồm quần áo, bỉm, sữa, khăn ướt, máy hút sữa ( nếu cần), sữa mẹ dự phòng, … Bên cạnh đó, hãng hàng không khuyên bố mẹ mang theo địu, xe nôi với kích thước phù hợp để cho bé nằm.

Chuẩn bị giấy tờ cho bé trước khi bay

Trẻ sơ sinh đi máy bay bố mẹ cần xuất trình giấy chứng sinh của bệnh viện cấp.

Một số lưu ý khác

Để hạn chế bé bị ù tai, quấy khóc trong suốt chuyến bay thì bố mẹ nên cho bé bú no trước khi lên máy bay khoảng 1h, trong thời điểm máy bay cất/hạ cánh.

Ngoài ra, bố mẹ nên thay bỉm sạch cho bé trước khi lên máy bay vì khi đã lên máy bay, việc thay bỉm sẽ có thể khá bất tiện.

 Hành khách cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang cho trẻ, tránh cho bé tiếp xúc với người lạ tại sân bay.

HI vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định của các hãng hàng không đối với trẻ sơ sinh cũng như có một chuyến bay thuận lợi nhất bằng trẻ. Nếu bạn còn thắc mắc gì có thể liên hệ Vietnam Airlines ngay hôm nay