Lưu ý những trường hợp không được đi máy bay

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng và an toàn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, các quy định hàng không rất nghiêm ngặt và không phải trường hợp nào cũng có thể đi máy bay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về vấn đề này:

Bị mắc các bệnh về tim mạch

Những người bị mắc bệnh về tĩnh mạch thường không được đi máy bay bởi họ sẽ dễ rơi vào trạng thái co thắt động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim,….  Tình trạng này thường xảy ra khi máy bay ở độ cao khoảng 2.000m so với mực nước biển, khiến cho tế bào máu dễ dàng bị kéo giãn và kết lại thành những sợi máu đông cho gây ảnh hưởng đến tính mạng của hành khách. Mặc dù hiện nay có nhiều trường hợp người bị bệnh này có thể di chuyển bằng máy bay tuy nhiên hãng hàng không không khuyến khích việc này. Người mới bị tai biến mạch máu não dưới hai tuần, người bị tăng huyết áp nặng,  người có tiền sử dễ bị tắc mạch máu,… đều không được phép đi máy bay.

Bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch không được đi máy bay

Bị mắc các bệnh về đường hô hấp

Các hãng hàng không cũng từ chối vận chuyển những hành khách mắc bệnh về đường hô hấp. Chẳng hạn, người bị lao phổi khi di chuyển trên không sẽ dễ bị biến chứng tràn khí màng phổi gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc người bị hen nặng cũng không được phép đi máy bay.

Người bị mắc bệnh tâm thần, có vấn đề về thần kinh

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Theo quy định của Cục hàng không, tất cả các đối tượng có vấn đề về thần kinh, mắc bệnh tâm thần thì không được phép đi máy bay kể cả khi có nhân viên y tế đi theo.  Riêng đối với trường hợp bệnh nhân bị động kinh có điều trị tốt, thực hiện chuyến bay ở độ cao dưới 6.8000m thì có thể xem xét đi được.

Phụ nữ đang mang thai tháng cuối

Một trường hợp khác mà các hãng từ chối vận chuyển đó là phụ nữ mang thai tháng cuối. Ngoài ra, hành khách mang thai đã từng có tiền sử dễ bị sảy thai hoặc sinh non được khuyến khích không nên đi máy bay. Trong một số trường hợp đặc biệt, các hãng có thể chấp nhận phụ nữ đang mang thai tháng cuối đi máy bay nhưng cần phải có  giấy cam kết cùng với sự đồng ý của bác sĩ sản khoa.

bà bầu tháng cuối không được đi máy bay

Người mới trải qua phẫu thuật

Hầu hết các hãng hàng không cho phép những những hành khách trải qua phẫu thuật sau khoảng 20 ngày bị một tháng đi máy bay. Riêng đối với những người mới trải qua phẫu thuật, sức khỏe còn khá yếu thì không được đi máy bay.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đại lý vé máy bay Vietnam Airlines để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé!