Mẹo du lịch không cần mang hành lý ký gửi

Việc mang theo hành lý nhẹ nhàng chắc chắn sẽ là mong muốn của bạn khi đi máy bay hay đi du lịch. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp hành lý một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm thế nào để không cần mang theo hành lý ký gửi khi đi máy bay du lịch, hãy cùng tham khảo nhé!

Lợi ích của việc đi máy bay không cần hành lý ký gửi

Bớt được hành lý ký gửi, tất nhiên chuyến đi của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. bạn không cần mang vác quá nhiều hành lý khi di chuyển. Hơn thế, nhiều trường hợp việc mang theo hành lý ký gửi cũng không thực sự cần thiết, vì bạn cũng không sử dụng hết tất cả chỗ đồ đạc đó. Trong trường hợp bạn phải di chuyển từ vùng này sang vùng khác, việc đơn giản hóa hành lý giúp bạn không cần phải mất nhiều sức lực nữa.

Bên cạnh đó, hành khách đi máy bay cũng sẽ tiết kiệm được một khoản phí dành cho hành lý ký gửi, tiết kiệm được thời gian chờ gửi hay lấy hành lý qua băng chuyền. 

mang theo hành lí ký gửi khiến bạn mất thời gian chờ

Một lợi ích khác chính là giảm bớt các rắc rối phát sinh tại sân bay. Mang theo nhiều hành lý tức là bạn buộc phải kiểm tra thêm hành lí của mình có nằm trong những vật dụng cấm, từ chối vận chuyển của các hãng hàng không không. Nếu vi phạm quy định, bạn thực sự sẽ mất khá nhiều thời gian, có thể ảnh hưởng đến giờ bay.

Việc chỉ mang theo hành lý xách tay cũng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý đồ đạc. 

Bí kíp du lịch không cần hành lý ký gửi

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Lựa chọn túi xách tay phù hợp

Đây là một điều mà bạn cần lưu ý khi có ý định đi du lịch bằng máy bay. Tùy theo lịch trình chuyến đi mà bạn có thể chọn loại túi xách phù hợp nhất. Thay vì những chiếc vali nhựa cứng, bạn nên chọn túi có khả năng mở rộng với chất liệu vải thô co giãn, thường được sử dụng trong chuyến đi nhiều ngày. Như vậy bạn dễ dàng mang thêm đồ mà không sợ vi phạm quy định về kích thước hành lý xách tay. 

Tìm hiểu rõ về quy định hành lý của hãng

Một lưu ý quan trọng khác chính là việc tìm hiểu quy định hành lý xách tay của hãng hàng không mà bạn đặt vé, chẳng hạn như kích thước, trọng lượng cũng như các vật dụng được phép mang theo khi lên máy bay. Bạn sẽ bị tính cước phí hành lý nếu không tuân thủ các quy định này. 

 Lựa chọn chất liệu không nhăn nhàu

Để bớt không gian cho chiếc vali hay không cần phải mang theo bàn là mini, bạn hãy chọn những bộ trang phục có chất liệu không nhăn nhàu. Thêm vào đó, hãy cuộn quần áo lại chứ đừng nên gấp. Đây là mẹo  cực kì hữu ích giúp bạn tiết kiệm nhiều không gian hơn và cũng ít nếp nhăn nhàu hơn.

Cuộn tròn hành lí thay vì gấp

Lựa chọn trang phục dễ kết hợp với nhau

Một chuyến du lịch thì không thể thiếu những bức ảnh làm kỷ niệm và những bộ quần áo phong cách để chụp ảnh. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những trang phục dễ kết hợp với nhau, hạn chế những bộ quần áo quá bắt mắt hoặc màu sắc, chất liệu khó kết hợp. Điều đó sẽ giúp bạn giảm đi một lượng quần áo đáng kể đấy.