Mẹo giúp trẻ ngủ ngon giấc trên máy bay

Bạn đang có kế hoạch bay cùng gia đình, trong đó có trẻ em? Bạn đang lo ngại vì  sợ trẻ quấy phá làm phiền người khác và không chịu đi ngủ? Hãy tham khảo ngay những mẹo giúp trẻ ngủ ngon giấc khi đi máy bay mà Vietnam Airlines chia sẻ dưới đây. 

Chọn chuyến bay đêm

Đây là một mẹo cực kỳ hữu ích. Nếu thời gian khởi hành rất muộn, bạn nên cố gắng thử cho bé ngủ một giấc ngắn và đánh thức chúng ngay trước khi bạn khởi hành đến sân bay. Không chỉ giúp trẻ ngủ yên giấc hơn, việc chọn chuyến bay đêm còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí bởi các chuyến bay vào thời gian này thường có giá khá rẻ. 

Lựa chọn đồ ngủ cho bé

Bạn cần lựa chọn những bộ đồ ngủ thật thoải mái cho trẻ cũng như cố gắng giữ những thói quen khi ngủ của bé. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ quần áo dễ dàng tháo ra cho trẻ. 

Mang theo những vật dụng và thức ăn nhẹ yêu thích của trẻ

Một cách khác giúp trẻ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ là mang theo những món đồ mà trẻ yêu thích hay mùi hương quen thuộc giống như ở nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ cho trẻ như chuối,…

Lựa chọn chỗ ngồi cho trẻ

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Lựa chọn chỗ ngồi khi bạn đi một mình và đi cùng trẻ rất khác nhau. Khi đi một mình, chúng ta thường lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ hoặc gần lối đi. Tuy nhiên, nếu nếu bạn có bé mới biết đi hoặc lớn hơn thì nên đặt hai ghế ở giữa và để lại một ghế trống ở giữa. 

giúp trẻ ngủ ngon khi đi máy bay

Đeo nhẫn táo cho trẻ

Nếu con bạn đủ tuổi (4 tháng cộng), bạn hãy thử mua một số vòng táo hữu cơ khô cho trẻ móc vào một ngón tay cái của trẻ, trẻ có thể mút và nhai. Điều này cũng sẽ giúp trẻ bớt bị đau tai do áp lực thay đổi khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Bí quyết vượt qua việc bị lệch múi giờ

Việc lệch múi giờ không chỉ khiến trẻ mà ngay cả người lớn cũng dễ mệt mỏi, khó ngủ. Lúc này, bạn có thể xem xét việc nghỉ lại ở điểm dừng một hoặc hai đêm trước khi tiếp tục đi. Ngoài ra, bạn cần giữ nước cho cơ thể trong suốt chuyến bay, duỗi thẳng chân và để cho bé bò hoặc đi xung quanh. Ngay khi đến nơi, hãy lập tức thực hiện chế độ sinh hoạt mới phù hợp với múi giờ. Nếu cả bố và mẹ cùng đi, các bạn nên thay phiên nhau trông bé vào ban đêm để bố và mẹ ngủ đủ giấc để tỉnh táo vào ngày hôm sau.

Tìm cách để giải trí cho bé

Nếu trẻ tỉnh dậy, bạn hãy cho trẻ chơi một số trò chơi an toàn trên máy bay và tuyệt đối không gây ảnh hưởng tới những hành khách xung quanh. Bạn cần cố gắng làm cho trẻ cảm thấy vui vẻ thoải mái như đang ở nhà vậy.

Hi vọng với những bí quyết trên, bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi cùng trẻ. Liên hệ Vietnam Airlines để biết thêm chi tiết nhé!