Mẹo qua cổng an sinh sân bay dễ dàng

Thủ tục sân bay khá phức tạp và đi qua cổng an ninh là một trong những điều bắt buộc bạn phải tuân thủ khi đi máy bay. Tuy nhiên, trong một số tình huống, thủ tục này có thể bạn gặp rắc rối mỗi lần đi du lịch. Vì vậy, đừng bỏ qua vài mẹo vặt để vượt qua khu vực này một cách thuận lợi nhất

Nhớ lấy laptop và các thiết bị điện tử ra khởi người

Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ là hãy lấy tất cả các thiết bị điện tử, laptop ra khỏi người cũng như thảo bỏ dây thắt lưng. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cởi giày khi đi qua cổng an ninh, vì vậy hãy lựa chọn mang đôi giày đơn giản nhất, tránh mang giày boot hoặc những đôi có nhiều dây nhợ.

Hành khách cần tháo giày khi qua cổng an ninh

Dùng túi đựng đồ trang sức

Các đồ vật nhỏ như chìa khóa, dây chuyền, đồng hồ, vé máy bay, thẻ căn cước, điện thoại,…. sẽ dễ thất lạc nếu bạn cầm tay. Để tránh trường hợp này, bạn nên cho tất cả vào một chiếc túi có khóa zip là tốt nhất. Những túi zip thế này không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm vật dụng, gọn nhẹ mà còn tránh việc mất đồ.

sử dụng túi zip đựng đồ

Luôn sạc pin điện thoại

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đối với những hành khách có thói quen xuất trình vé máy bay qua điện thoại thì cần lưu ý điều này. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, qua được cổng an ninh bạn mới có thể thoải mái lướt web, nghe nhạc. Nhưng trước đó hãy tiết kiệm pin điện thoại vì không có gì tồi tệ hơn việc điện thoại hết pin hoặc sập nguồn ngay lúc đến phiên bản xuất trình vé.

Luật 20 phút

Rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được trong quá trình làm thủ tục như kẹt xe, quên đồ,… Vì vậy, hãy luôn trừ hao 20 phút vào thời gian di chuyển đến sân bay, đừng cảnh sát giờ. Thời gian đó bạn có thể thong thả hơn trong việc làm thủ tục lên máy bay.

Ước tính thời gian chờ đợi

Một số ứng dụng điện thoại cho phép bạn ước tính được thời gian chờ đợi đến lượt kiểm tra an ninh tại sân bay như MyTSA ở Mỹ do Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ phát triển hay MiFlight cũng thường được nhiều hành khách sử dụng.

Trẻ em không phải cởi giày

Trẻ em là đối tượng đặc biệt và có một số thủ tục ngoại lệ dành cho trẻ tại sân bay. Chẳng hạn, trẻ trẻ dưới 13 tuổi không cần phải cởi giày, nón và áo khoác ngoài. Bạn cũng có thể mang theo các thức uống cho trẻ nhưng ở mức vừa phải thôi nhé!

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có một hành trình bay thuận lợi nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới việc làm thủ tục bay hay săn vé rẻ, bạn có thể liên hệ Vietnam Airlines ngay hôm nay. Tổng đài 1900 636 834 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Ngoài ra, bạn có thể truy cập https://www.vietnamaairlines.com/ để cập nhật các thông tin mới nhất của các hãng hàng không nội địa.