Mẹo tránh đau lưng khi đi máy bay

Ngồi trên máy bay trong nhiều giờ rất dễ dẫn đến tình trạng đau lưng, đặc biệt là đối với các chuyến bay đường dài. Điều này đã khiến cho việc đi máy bay trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ cần nhờ một vài kinh nghiệm nhỏ trên máy bay, bạn sẽ không còn hoặc rất ít bị đau lưng. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm sau đây:

Sử dụng một chiếc gối êm

Sử dụng một chiếc gối êm để hỗ trợ lưng trên những chuyến bay đường dài là mẹo hữu hiệu mà các bác sĩ đưa ra. Thực tế, ghế máy bay được để ở vị trí ban đầu gần như một góc 90 độ gây khó khăn cho những người bị đau lưng. Trong tình huống này, bạn chỉ cần nghiêng ghế của mình xuống và sử dụng chiếc gối êm là đã có thể giải tỏa căng thẳng cũng như giảm thiểu đau lưng rồi.

sử dụng gối êm khi đi máy bay

Duỗi thẳng chân

Không ít người cho rằng trong ca bin máy bay không thể duỗi thẳng chân. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Nếu mệt mỏi khi phải ngồi yên trong thời gian dài, bạn hãy đứng dậy và đi bộ vài vòng quanh hành lang rồi trở lại ghế ngồi. Trường hợp cần thiết, bạn có thể để nhờ sự giúp đỡ từ các nhân viên hàng không trên máy bay.

Tập thể dục trước khi bắt đầu chuyến bay

Việc tập thể dục trước khi bay sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn gân cốt. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tập Yoga hoặc đi bộ trước khi phải ngồi yên trên một chuyến bay. Duy trì việc tập thể dục hàng ngày cũng là một thói quen tốt dành cho mọi người, không chỉ riêng khi đi máy bay.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tập thể dục trước khi bắt đầu chuyến bay

Bổ sung nước cho cơ thể

Việc uống nhiều nước trước, trong và sau chuyến đi giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể, bôi trơn các khớp xương cột sống, từ đó sẽ làm giảm triệu chứng đau lưng khi đi máy bay.

Sử dụng một loại thuốc phù hợp

Nếu như bạn không thể áp dụng các phương pháp khác thì hãy lựa chọn sử dụng một số loại thuốc phù hợp  giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị đau lưng và cổ.

Hít thở thật sâu và cố gắng thư giãn

Bạn lo lắng và căng thẳng sẽ chỉ khiến cho cơn đau trở nên tồi tệ hơn.  Do đó, hãy cố gắng thư giãn và hít thở thật đều trong thời gian dài trên máy bay.

Để biết thêm thông tin hữu ích khi đi máy bay cũng như các quy định, thủ tục của các hãng hàng không, bạn có thể truy cập vào trang web của đại lý Vietnam Airlines. Ngoài ra, bạn có thể để gọi tới số 1900 636 834 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!