Những chỗ ngồi mà bạn nên tránh xa khi đi máy bay

Bạn thường nghe những lời khuyên về chỗ ngồi đẹp trên máy bay để có một hành trình thuận lợi và thoải mái nhất. Vậy những chỗ ngồi nào mà chúng ta nên tránh khi đi máy bay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

Chỗ ngồi ở phía sau của máy bay

Theo kinh nghiệm bay của nhiều nguwoif thì chỗ ngồi ở phía sau của máy bay sẽ khiến bạn khá khó chịu. Thực tế, phía trước máy bay được xem là nơi yên tĩnh nhất ngoại trừ giai đoạn cất và hạ cánh. Chỗ ngồi giữa máy bay ồn ào vì các động cơ nhưng chúng không gây khó chịu. Trong khi đó, phần phía sau máy bay không ổn định và khá ồn.

chỗ ngồi nào nên tránh khi đi máy bay

Ghế ngồi gần nhà vệ sinh

Trong suốt chuyến bay sẽ không ít hành khách cần sử dụng nhà vệ sinh và nếu bạn ngồi ở vị trí gần khu vực này thì sẽ phải chịu khá nhiều ồn ào. Hơn thế, chỗ ngồi này còn có thể có mùi không dễ chịu cho lắm.

Chỗ ngồi gần với bếp

Thực ra, chỗ ngồi gần bếp sẽ cho bạn lợi thế hơn khi được phục vụ nhanh chóng, nhưng đó chỉ áp dụng đối với chuyến bay ngắn trong ngày hoặc trong phòng hạng sang bạn có thể tự mình phục vụ. Trong trường hợp bay dài qua đêm thì chỗ ngồi này lại gây phiền toái bởi những tiền ồn phát ra từ đây.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Ghế gần lối thoát hiểm khẩn cấp

Thông thường, ghế ngồi gần lối thoát hiểm sẽ có thiết kế chỗ để chân rộng rãi và thoải mái hơn. Tuy nhiên, những lối thoát hiểm thường được bố trí gần với bếp vậy nên chúng cũng ồn ào không kém. Điều này khiến cho chuyến bay của bạn cahwcs chắn chẳng dễ chịu chút nào.

Ghế có vách ngăn

Thực tế, khu vực ghế có vách ngăn thường dành cho trẻ em còn nằm trong nôi và bạn thực sự sẽ không muốn cảm nhận sự ồn ào của các bé trong đêm dành cho bạn đâu. Bạn cũng đừng nên lựa chọn ghế ở phía trước vách ngăn, nó sẽ làm việc ngả ghế ra sau của bạn bị hạn chế, khiến cơ thể nhanh chóng mệt mỏi.

Đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay?

Chỗ ngồi được nhiều người lựa chọn nhất trên máy bay chính là ngồi cạnh cửa sổ hoặc lối đi. Tất nhiên, cả hai đều có những ưu điểm và hạn chế khác. Ghế cạnh lối đi cho phép bạn duỗi chân thoải mái nhưng sẽ khá phiền hà nếu người ngồi ở bên trong muốn đi ra khỏi chỗ ngồi của họ và bạn sẽ phải nhường đường cho họ. Trong khi đó, ghế cạnh cửa sổ được xem là lý tưởng nếu bạn bay đêm và muốn ngủ một giấc ngon lành, hông bị ai làm phiền.

lựa chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý và có một hành trình bay thoải mái nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ, đừng quên liên hệ đại lý Vietnam Airlines qua hotline 1900 636 834 . Bạn cũng có thể truy cập vietnamaairlines.com để biết thêm thông tin chi tiết.