Những câu hỏi thường gặp khi làm đại lý bán vé máy bay

Phục vụ khách hàng một cách chu đáo là điều mà các đại lý vé máy bay dù đã hoạt động lâu năm hay mới đi vào kinh doanh đều cần thực hiện. Đại lý phải sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của khách một cách chuyên nghiệp nhất đặc biệt là các thủ tục của các hãng hàng không. Nếu bạn quyết định kinh doanh vé máy bay thì chắc chắn sẽ phải tìm hiểu rất kỹ nghiệp vụ bán vé cũng như mọi vấn đề xung quanh lĩnh vực này. Dưới đây là những câu hỏi mà khách hàng thường hỏi đại lý vé cấp 2 nhất.

Đại lý bán vé máy bay giao vé cho khách hàng bằng cách nào?

Với những người lần đầu bay thì hẳn đây sẽ là câu hỏi ai cũng thắc mắc. Hiện nay, bạn có thể nhận vé bằng 2 cách là vé in thông thường và vé điện tự. Với vé in thông thường, khách hàng có thể tới trực tiếp đại lý lấy vé hoặc yêu cầu đại lý giao vé với chi phí thương lượng. Trong khi đó, vé điện tử khá dễ dàng khi khách hàng chỉ cần nhận mã đặt chỗ từ đại lý thông qua tin nhắn sms, email hoặc fax.

Khách hàng cần mang theo giấy tờ gì khi làm thủ tục tại sân bay

Việc tìm hiểu về các thông tin về giấy tờ bay là điều cần thiết với bất kì hành khách nào tu nhien đại lý cũng cần phải nhắc nhở khách hàng của mình mang theo.  Và tất nhiên bạn cần nắm rõ các loại giấy tờ khi làm thủ tục để khách không gặp phải rắc rối khi máy bay sắp cất cánh. Hiện tại, theo quy định của ngành hàng không thì hành khách cần xuất trình các giấy tờ cần là hộ chiếu / chứng minh thư / giấy xác nhận nhân thân có dấu của chính quyền địa phương / thẻ Đảng viên /… 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đại lí cấp 2 cần nắm rõ quy định của các hãng hàng không

Đại lý bán vé máy bay cần lưu ý thời gian khách đến làm thủ tục

Bên cạnh giấy tờ tùy thân, các đại lý vé máy bay cũng cần lưu ý nhắc khách đến sân bay trước khoảng 2 – 3 tiếng để chắc chắn cho các công việc liên quan đến thủ tục bay như ký gửi hành lý, kiểm tra an ninh,…. Các cửa làm thủ tục sẽ đóng trước 30 – 40 phút trước giờ cất cánh tùy vào chặng bay nội địa hoặc quốc tế nên khách hàng phải hoàn thành mọi thủ tục trước thời gian này.

Lưu ý các trường hợp về phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai có thể đi máy bay hay không? Theo quy định chung thì khách hàng có bầu dưới 36 tuần, sức khỏe tốt thì hoàn toàn có thể đi máy bay. Ngoài ra tùy theo quy định của hãng hàng không thì phụ nữ mang thai quá 32 tuần khi đi máy bay cần phải có giấy khám sức khỏe hoặc sẽ bị từ chối để đảm bảo chuyến bay an toàn.

Trên đây là một số câu hỏi mà các đại lý vé máy bay cấp 2 thường gặp. Để giải đáp một cách chi tiết và làm hài lòng khách hàng nhất, đại lý cấp 2 cần nắm rõ các quy định và thủ tục của các hãng hàng không nhé!