Những điều cần biết để đối phó với sự cố có thể xảy ra khi đi máy bay

Máy bay được xem là phương tiện di chuyển an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi đi máy bay, hành khách cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đối phó với các sự cố có thể xảy ra, dù rất hy hữu. Hãy lưu lại những gì mà Vietnam Airlines chia sẻ ngay sau đây

Lựa chọn chỗ ngồi được đánh giá là an toàn

Khi đi máy bay, du khách thường lựa chọn những những vị trí ngồi thoải mái nhất như gần cửa sổ hoặc lối đi lại. Thực tế, các chuyên gia hàng không chỉ ra khoảng 5 hàng ghế tính đến cửa thoát hiểm sẽ mang lại cơ hội sống sót cao hơn khi máy bay gặp sự cố. Cũng theo một cuộc khảo sát thì chỗ ngồi khoang đầu máy bay (ghế VIP) có cơ hội sống sót 65%, vị trí tận cùng đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ thoát chết cao ngang với người ngồi khoang VIP là 65%, chỗ ngồi sát lối đi giữa máy bay hoặc ngồi sát cửa thoát hiểm hai bên cánh sẽ có cơ hội sống 64%.

Thắt dây an toàn đúng cách

Hành khách luôn được hướng dẫn cách thắt dây an toàn khi lên máy bay và đây là điều bắt buộc mà bạn cần phải tuân thủ không chỉ để đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn tránh được vấn đề nhồi xóc có thể xảy ra. Bạn cần phải thực sự chú ý những điều mà tiếp viên hàng không hướng dẫn, đặc biệt là khi lần đầu tiên đi máy bay.

Thắt dây an toàn đúng cách khi đi máy bay

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Sử dụng áo phao đúng cách

Ghi nhớ quy cách sử dụng áo phao trên máy bay cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Việc này được trực tiếp viên hàng không hướng dẫn rất chi tiết trước chuyến bay. Thông thường, áo phao sẽ được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế, trang bị để phòng trường hợp máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống biển.

Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi máy bay

Bạn cũng cần chú ý lựa chọn trang phục phù hợp nhất khi đi máy bay, nên hạn chế những bộ đồ bó sát giày cao gót. Thay vào đó, bạn nên chọn những bộ quần áo dài gọn gàng, đi cùng giày nhẹ ôm kín chân.

Ghi nhớ vị trí của cửa thoát hiểm

Bạn hãy xác định cửa thoát hiểm nằm ở đâu và ghi nhớ vị trí của nó một cách chính xác nhất.  Việc này sẽ giúp bạn nhanh chân hơn khi đến cửa thoát hiểm nếu không may có sự cố xảy ra.

Trên đây là những điều mà bạn cần ghi nhớ nhớ đề phòng trường hợp khẩn cấp khi đi máy bay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài 1900 636 834 của Vietnam Airlines để được tư vấn và hướng dẫn nhé.