Những điều cần biết khi đăng bài bán vé máy bay trên facebook

Mạng xã hội facebook có lẽ đã không còn xa lạ gì với tất cả mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Facebook không chỉ là nơi trò chuyện, liên lạc, trao đổi thông tin mà còn là một phương tiện để bán và mua hàng. Bán vé máy bay trên facebook cũng ngày càng trở nên hot hơn. Tuy nhiên nếu bạn có ý định này thì phải tìm hiểu và biết cách chuẩn bị để có thể bán được vé. Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu thêm nhé.

Chuẩn bị Content cho bài đăng

Content bao gồm hình ảnh, lời văn hoặc video cho bài đăng bán vé máy bay của bạn. Đây là một yếu tố rất quan trọng khi bán hàng online. Vì vậy, bạn cần chọn hình ảnh, video chất lượng rõ nét, nổi bật cùng với đó là lời văn cần trôi chảy, mạch lạc, hài hước, rõ ràng… . Như vậy mới có thể kích thích khách hàng mua vé.

Chú trọng content bài đăng

Thời gian đăng bài bán vé lên Facebook

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Nhiều người không quan tâm tới thời gian đăng bài nhưng thực tế thì việc lựa chọn lúc nào để có lượng tương tác cao nhất cũng ảnh hưởng lớn tới công việc của bạn.

Theo phân tích mới nhất của Facebook thì các khung giờ vàng trong ngày bao gồm:

  • 7h – 8h sáng:. Thông thường, mọi người ngủ dậy và trong lúc ăn sáng đều sẽ online Facebook, kiểm tra xem trong tối hôm trước có ai inbox hay chỉ là cập nhật tin tức mới nhất trong ngày. Bạn có thể chọn thời gian đăng bài lúc này để mọi người cập nhật được bài đăng của bạn.
  • 11h – 12h30p trưa: Đây cũng là khoảng thời gian số lượng người truy cập facebook khá cao. Tùy theo một số đối tượng, bạn có thể lựa chọn đăng bài từ 11h-12h30p, hoặc thậm chí là 13h, 14h khi mà mọi người vừa ngủ dậy.
  • 16h – 17h chiều: Nhiều người nghĩ rằng việc đăng bài buổi chiều sẽ không mang lại hiệu quả vì khách hàng đều sẽ ra về khi giờ làm việc vừa kết thúc. Tuy nhiên thực tế,  sau gần 1 ngày làm việc mệt mỏi, mọi người có xu hướng lướt facebook để tìm kiếm những thông tin giải trí xua tan mệt nhọc. Do đó, bài viết của bạn vào lúc này sẽ được nhiều khách hàng tiềm năng nắm bắt hơn.
  • 21h – 22h tối: Đây hẳn là khung giờ cao điểm trong ngày để mọi người lướt facebook, đa số người Việt Nam đều có thói quen online trước khi ngủ. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đăng bài để khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy thông tin của bạn.

Tỉ lệ tương tác

Tất nhiên, để bài đăng của bạn được nhiều người biết đến thì bạn phải tương tác với khách hàng trên Facebook. Tương tác (like, Comment, Share) càng nhiều thì cơ hội được nhìn thấy càng cao hơn. Do đó, bạn nên dành thời gian tương tác trên facebook với khách hàng, kết bạn với nhiều người, tăng số lượng bạn bè trên facebook. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng không nên kết bạn cùng lúc quá nhiều người. Mỗi ngày bạn có thể kết bạn khoảng 20 bạn, như vậy sẽ không bị đánh giá là spam.!

Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong công việc bán vé máy bay trên facebook. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu làm cộng tác viên bán vé máy bay thì hãy liên hệ ngay Vietnam Airlines nhé!