Những điều cần biết khi đi máy bay quá cảnh

Với những ai đi máy bay lần đầu hẳn sẽ cảm giác lo sợ, đặc biệt là khi đây lại là chuyến bay quá cảnh. Với những chuyến bay này, hành khách cần đổi máy bay tại sân bay quá cảnh. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên biết khi đi máy bay quá cảnh:

Tìm hiểu về chuyến bay quá cảnh

 Rất nhiều hành trình mà các hãng hàng không không thể khai thác chuyến bay thẳng từ điểm A đến điểm B, hầu hết là các chuyến bay quốc tế. Và trong trường hợp này khách khách sẽ phải chọn chuyến bay quá cảnh (Transit). Chuyến bay sẽ dừng tại một hoặc hai điểm. Thời gian dừng này dùng để tiếp nhiên liệu cho máy bay, hoặc đón thêm hành khách và hàng hóa. 

mẹo bay quá cảnh

Kinh nghiệm khi đi máy bay quá cảnh

 Tìm hiểu thông tin chuyến bay trước khi khởi hành

 Khi đặt mua vé máy bay tại các đại lý hoặc hãng, bạn cần hỏi kỹ nhân viên bán vé về thời gian phải quá cảnh của từng chuyến bay để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Những điều mà bạn cần quan tâm như Có chuyến bay thẳng không, nếu bắt buộc quá cảnh thì quá cảnh tại đâu, Thời gian quá cảnh như thế nào?….Những thông tin mà bạn đã tìm hiểu kỹ như vậy sẽ giúp bạn tránh những sự cố có thể gặp tại sân bay quá cảnh.

Hành lý gọn nhẹ

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đối với các chuyến bay quá cảnh như thế này, bạn sẽ phải đi lòng vòng nhiều lần và đợi chờ chuyến bay nên hãy mang theo hành lý thật gọn nhẹ nhất có thể. Bạn có thể chuẩn bị một ít đồ ăn chống đói, thiết bị giải trí trong lúc chờ đợi,… 

hành lí gọn nhẹ khi đi máy bay

Đến sân bay

Ngay khi đáp xuống sân bay quá cảnh, bạn nên chỉnh giờ đồng hồ theo thời gian tại điểm đó. Bạn đi theo cổng Transit và qua soi chiếu an ninh để quá cảnh cho chuyến bay tiếp theo. Lúc này, bạn cần chú ý các bảng thông tin ề giờ bay, cổng ra máy bay và nhà ga của chuyến bay kế tiếp. Nếu không biết tiếng Anh, bạn có thể hỏi những người xung quanh hoặc nhân viên sân bay.

Lưu ý mua hàng miễn thuế tại các sân bay quá cảnh

Thông thường, sân bay sẽ có các hệ thống cửa hàng duty-free được trang trí bắt mắt và thu hút hành khách với đầy đủ mặt hàng thời trang, bánh kẹo hấp dẫn. Thế nhưng,  bạn nên lưu ý chỉ nên mua hàng tại duty-free khi thật sự cần thiết. Nếu không hãy bỏ qua để tránh làm hành lý thêm cồng kềnh.

Đề phòng kẻ gian

Tại sân bay ở nước khác và bạn thì lại chẳng rành tiếng thì cảnh giác với mọi người xung quanh luôn là điều cần thiết. Mặc dù hệ thống an ninh ở các sân bay luôn được thắt chặt thế nhưng việc đề phòng kẻ gian vẫn tốt hơn. Bạn không nên để quá nhiều tiền mặt trong ví mà nên bỏ vào một cái túi nhỏ và đeo vào cổ. 

Trên đây là một số điều lưu ý khi đi máy bay quá cảnh, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi nhất. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay đại lí vé máy bay Vietnam Airlines nhé!