Những điều cần biết khi du lịch vào mùa cao điểm

Mùa hè đang đến gần, các tín đồ mê xê dịch chắc hẳn đang bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến khám phá. Đây cũng là một trong những mùa du lịch cao điểm nhất trong năm. Nếu bạn đang có ý định du lịch trong hè này thì đừng bỏ qua những bí kíp để có một chuyến đi tiết kiệm nhất mà Vietnam Airlines chia sẻ ngay sau đây:

Lựa chọn ngày nghỉ thông minh

Có lẽ ai cũng lựa chọn những ngày nghỉ lễ để du lịch và điều này khiến cho tình trạng quá tải hành khách thường xuyên xảy ra.  Do đó, bạn nên tính toán để chọn những ngày nghỉ phù hợp nhất, có thể khởi hành trước hoặc trở về sau dịp lễ, Tết 1-2 ngày. Điều này vừa giúp bạn tránh được tình hình quá tải trong dịp du lịch cao điểm, mà giá vé phương tiện đi lại cũng rẻ hơn.

Đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn thật sớm

Hầu hết các dịch vụ giá vé máy bay, giá phòng khách sạn đều sẽ tăng cao vào mùa du lịch cao điểm. Chính vì vậy, bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt để có được tấm vé tốt nhất với lịch trình phù hợp. Ngoài ra, bạn cần liên hệ đặt phòng khách sạn sớm để có được chỗ nghỉ ngơi thoải mái cho chuyến đi của mình.

lưu ý khi du lịch mùa cao điểm

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Lên kế hoạch linh hoạt

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên tìm hiểu và liệt kê tất cả những điểm đến muốn tham quan, khoanh vùng những địa điểm gần nhau và bắt đầu sắp xếp thứ tự các địa điểm một cách khoa học. Bạn có thể tận dụng triệt để được thời gian du lịch, từ đó sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ đấy.

Thực tế, chuyến bay bị hoãn với thời gian dài là tình trạng thường xuyên xảy ra. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thêm địa điểm du lịch dự phòng.

Sử dụng điện thoại thông minh với các phần mềm hữu ích

Đặt chân đến một nơi xa lạ, đặc biệt là khi du lịch một mình sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm quán ăn, nơi nghỉ chân,… Lúc này du khách sẽ cần đến một chiếc điện thoại thông minh với các ứng dụng tiện ích như bản đồ, chỉ đường… Hãy  nhanh chóng cài đặt những ứng dụng như địa điểm quán ăn, tham quan, vui chơi… để có một chuyến đi thuận lợi nhất nhé.

Trên đây là một số lưu ý khi du lịch vào mùa cao điểm, hi vọng sẽ giúp bạn có có một chuyến du lịch thật vui vẻ và trọn vẹn. Nếu bạn cần hỗ trợ đặt vé máy bay cũng như tham khảo về điểm du lịch hè này, hãy chủ động liên hệ ngay với  đại lý Vietnam Airlines qua tổng đài 1900 636 834. Đội ngũ nhân viên booker sẽ giúp tư vấn và hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.