Những điều cần biết về hành lý xách tay khi đi máy bay

Các hãng hàng không đều có những quy định riêng về hành lý xách tay  để đảm bảo an toàn khi bay. Chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu các quy tắc cụ thể về hành lý để có thể đi qua các trạm kiểm soát an ninh một cách dễ dàng. Dưới đây là một số điều mà bạn cần biết khi mang theo hành lý xách tay đi máy bay:

Kích thước

Thông thường, các hãng xe quy định mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 07kg và có tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm, tức 22 x 14 x 9 inches). Bạn sẽ phải bỏ bớt đồ ra hoặc nộp thêm chi phí bổ sung nếu như vượt quá trọng lượng.

những điều cần biết về hành lí xách tay khi đi máy bay

Chất lỏng

Chất lỏng cũng được quy định nghiêm ngặt khi đi máy bay. Theo đó, hành khách phải đựng chất lỏng trong một lọ có kích thước không quá 100ml. Tất cả các bình chứa chất lỏng sau đó phải được đưa vào một túi nhựa được kéo khóa cẩn thận. Bên cạnh đó, hành khách cũng nên tìm hiểu kỹ về những chất lỏng được mang lên máy bay, đặc biệt là đối với các hãng hàng không quốc tế.

Mục cấm

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Một số vật dụng bạn sẽ không được mang theo trong hành lý xách tay khi đi máy bay. Cụ thể các vật bị cấm bao gồm vật bén nhọn như dao, lưỡi dao cạo… ; dụng cụ cầm tay, bao gồm rìu, xà beng, búa và các công cụ khác dài hơn 7 inch; súng và vũ các loại vũ khí bị cấm cùng với các mặt hàng tự vệ như gậy, bình xịt hơi cay và thiết bị võ thuật. Các hãng hàng không cũng nghiêm cấm hành khách mang theo những đồ dễ cháy, nổ hoặc có chứa hóa chất đồ,…

Các loại hàng hóa đặc biệt

Đối với các loại hàng hóa đặc biệt, các hãng có thể chấp nhận hoặc từ chối vận chuyển. Chẳng hạn, các loại đá khô dùng để bảo quản các chất tươi sống và hành lý xách tay chỉ được chấp nhận vận chuyển khi trọng lượng không vượt quá 2kg/ mỗi hành khách.

Các loại đồ có cồn phải được đựng trong chai, bình thủy tinh và đảm bảo đóng kín hoàn toàn, Thể tích không quá 2 lít chứa các loại nước hoa và 5 lít đối với các các đồ uống có cồn.

Hãng hàng không chấp nhận vận chuyển thiết bị trợ tim thông thường, nhưng sẽ từ chối những thiết bị chạy bằng nguyên liệu có chứa các chất phóng xạ như acquy phutonium.

Số lượng

Hành khách sẽ được phép mang theo một túi hành lý và một túi xách đựng mặt hàng cá nhân loại nhỏ có thể để được bên dưới ghế ngồi phía trước của bạn. Đừng cố gắng mang theo nhiều đồ hơn bởi chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra lại chúng ở cổng và sẽ phải bỏ lại nếu trái với quy định của các hãng hàng không.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ hệ đại lý vé máy bay Vietnam Airlines để được tư vấn và hỗ trợ cần thiết.  Đội ngũ nhân viên Vietnam Airlines sẽ giúp bạn có một hành trình bày thuận lợi nhất