Những điều cần lưu ý khi bay cùng bé

Cuối năm này, bạn dự định đi du lịch và đưa bé yêu đi cùng nhưng lại lo lắng vì bé còn khá nhỏ? Vậy thì những thông tin quan trọng dưới đây sẽ giúp cho bạn có một hành trình tốt đẹp nhất. Cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

Tìm hiểu kỹ về quy định của hãng hàng không bạn bay

Đây là một điều rất quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Thực tế, chính sách ưu đãi cũng như quy định đối với trẻ của các hãng hàng không có sự khác nhau. Vì thế, hãy nhớ tìm hiểu kỹ trước khi bay để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Lựa chọn thời gian bay phù hợp

Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn thời gian bay khi đi cùng trẻ. Nếu chỉ đi một mình và mong muốn giá rẻ, bạn có thể lựa chọn bay vào tối muộn bởi giá vé vào lúc này mềm hơn sơ với ban ngày. Tuy nhiên, nếu bay cùng trẻ, bạn nên đặt chuyến bay khởi hành vào giữa buổi sáng, đầu giờ chiều hoặc giữa buổi chiều.

Lựa chọn chỗ ngồi khi bay cùng bé

Đặt chỗ trước trên máy bay

Lựa chọn vị trí ngồi thoải mái và dễ chịu nhất là điều cần thiết khi bạn đi cùng em bé. Vì vậy, hãy lên kế hoạch đặt chỗ trước chuyến bay càng sớm càng tốt. Nên nhớ rất nhiều hành khách muốn đặt chỗ như bạn đấy nhé!.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Chuẩn bị hành lý khoa học

Đừng mang theo quá nhiều thứ không cần thiết. Điều này không chỉ khiến bạn mệt mỏi khi mang mà còn mất thêm phí cước nếu hành lý quá cân nữa. Hãy chuẩn bị hành lý thật khoa học, chỉ nên mang những thứ thật cần thiết mà thôi. Bạn có thể liệt kê ra và chuẩn bị theo danh sách đồ dùng mà bé sử dụng để không bị quên.

Tìm hiểu về giấy tờ tùy thân cho bé

Hầu hết các hãng hàng không đều có quy định riêng về giấy tờ tùy thân đối với trẻ em khi bay. Thông thường, trẻ dưới 14 tuổi sẽ cần phải mang theo hộ chiếu hoặc giấy khai sinh bản gốc/bản sao trích lục. Để biết rõ về quy định này, bạn có thể liên hệ đại lý vé máy bay tư vấn chi tiết nhất.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi cùng bé

Nếu chuyến đi của bạn với mục đích du lịch thì hãy lên kế hoạch cụ thể nhất. Hành trình của bạn sẽ đi qua đâu, chơi gì, ăn gì,…. Đây là những điều mà bạn cần xác định. Với lịch sinh hoạt thay đổi, bé dễ cảm thấy mỏi mỏi. Do đó, hãy  cố gắng để bé có thời gian ăn uống và nghỉ ngơi giống như ở nhà.

Tham khảo kinh nghiệm từ các bà mẹ khác

Nếu đồng nghiệp, người quen của bạn từng bay cùng trẻ nhỏ thì đừng ngần ngại hỏi họ những kinh nghiệm khi bay. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ dễ dàng hơn với những ý kiến đấy.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi đi máy bay cùng trẻ em. Nếu còn bất kì băn khoăn nào hay có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ, hãy liên Vietnam Airlines qua tổng đài ngay hôm nay!