Những điều cần lưu ý khi đi máy bay dành cho bà bầu 

Khi di chuyển đường dài mà bạn lại đang mang thai thì máy bay chính là phương tiện an toàn, tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên, có khá nhiều lưu ý đặc biệt dành cho bà bầu so với hành khách thông thường. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay.

Thời gian thích hợp để bà bầu đi máy bay

Mặc dù nhanh chóng và tiện lợi nhưng không phải bà bầu nào cũng có thể di chuyển bằng máy bay. Theo các chuyên gia, thời gian an toàn nhất để bà bầu đi máy bay là khoảng giữa tam cá nguyệt thứ hai (từ 14 – 27 tuần).

Bà bầu vẫn sẽ phải thực hiện mọi thủ tục như hành khách thông thường bao gồm đi qua các máy quét an ninh. Đa phần, mức bức xạ của các máy này khá an toàn, đối với cả mẹ bầu nên có thể yên tâm.

Hỏi ý kiến bác sĩ

Theo các chuyên gia, bác sĩ thì những người có biến chứng thai kỳ như đái tháo đường thai kỳ, cao huyết áp, bong nhau thai không nên đi máy bay. Ngoài ra, những phụ nữ đã từng sinh non, sẩy thai cũng được khuyên là không nên di chuyển bằng máy bay trong thời gian này. Để chắc chắn về sức khỏe bầu trước khi đi máy bay, bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ.

bà bầu đi máy bay cần lưu ý gì

Tìm hiểu quy định và cho hãng hàng không biết trước tình trạng mang thai của bạn

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Các hãng hàng không đều có những quy định, yêu cầu và dịch vụ dành riêng cho bà bầu. Nếu cho họ biết trước tình trạng mang thai của bạn, hãng có thể sắp xếp vị trí ngồi phù hợp cũng như suất ăn uống đặc biệt. Một số hãng có thể từ chối vận chuyển nếu bạn đang ở trong những tháng cuối của thai kỳ, vậy nên hãy tìm hiểu quy định của các hãng trước nhé!

Mang theo các vật dụng cần thiết

Để có một chuyến bay thoải mái và dễ chịu, mẹ bầu cần mang theo các dụng cụ cần thiết như gối kê cổ, đồ ăn nhẹ, các loại thuốc,… Bạn biết đấy, di chuyển bằng máy bay sẽ khiến cơ thể chúng ta mất nước nhanh chóng, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Chính vì vậy mà nước là thứ mà bà bầu cần mang theo.

Một số lưu ý khác

Ngoài những điều trên, phụ nữ mang thai và cả hành khách bình thường cũng cần lưu ý một số mẹo để luôn cảm thấy thoải mái như:

Tránh ăn bất kỳ thực phẩm nào khác trước khi lên máy bay để tránh bị đầy hơi.

Nếu thường xuyên đi vệ sinh hãy yêu cầu một chỗ ngồi ở giữa máy bay, gần lối đi.

Hành khách có thể đứng dậy di chuyển vài phút để giảm mệt mỏi khi ngồi lâu.

Hy vọng với những thông tin trên, các bà bầu sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn di chuyển bằng máy bay. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé, hãy liên hệ Vietnam Airlines ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!