Những điều cần lưu ý khi sắp xếp hành lý đi máy bay

Nếu lần đầu tiên đi máy bay hẳn bạn sẽ khá băn khoăn với việc sắp xếp hành lý, đặc biệt là khi các quy định của ngành hàng không thường khiến hành khách bối rối hơn. Để có một chuyến bay thuận lợi nhất, tất nhiên bạn cần tuân thủ các quy định đó cũng như lưu ý một số điều khi sắp xếp vali trước chuyến bay của mình như sau:

Không nên xếp hành lý vào phút chót

Việc gì đến phút chót mới làm thì ắt hẳn sẽ gây nên thiếu sót hoặc nảy sinh một số vấn đề khác. Do đó, dù là công tác hay đi du lịch, bay nội địa hay quốc tế… thì bạn vẫn nên sắp xếp đồ đạc sớm. Tùy theo thời gian bay, chuyến bay trong nước hoặc nước ngoài mà bạn có thể cân nhắc xếp vali trước vài ngày hay nhiều hơn. Đặc biệt nếu bạn là du học sinh chuẩn bị bay sang nước khác để nhập học thì càng cần phải chú ý chuẩn bị kỹ càng hơn. Để tránh bị bỏ sót các đồ dùng quan trọng, bạn có thể liệt kê ra giấy khi sắp xếp. Hãy mang theo những thứ thật cần thiết trong giới hạn về trọng lượng và kích thước cho hành lý của mình.

Sắp xếp đồ đạc thật ngăn nắp

Sắp xếp đồ dùng vào vali một cách ngăn nắp không chỉ giúp bạn tiết kiệm được diện tích vali mà còn dễ tìm hơn khi cần. Bạn có thể để riêng những chiếc áo mặc đi chơi; đồ lót. Với các vật dụng cá nhân hàng ngày như bàn chải, kem đánh răng,….hãy cho vào những túi nhỏ riêng.

 Hãy sắp xếp hành lí thật ngăn nắp

Ưu tiên mang những loại quần áo không/ít nhàu

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Chúng ta thường có thói quen cuộn tất cả quần áo mang theo rồi để vào vali. Tuy nhiên điều này lại không tốt nếu đó là loại quần áo dễ nhàu nát, mất dáng. Khi cần dùng đến thì sẽ rất xấu, nhất là khi bạn lại không có sẵn bàn là. Vì vậy, bạn nên ưu tiên mang theo những loại quần áo với chất liệu không/ ít nhăn nhàu. Nếu không hãy gấp quần áo theo nếp và đặt trong túi riêng để hạn chế bị nhăn.

Tìm hiểu các quy định của hãng hàng không đối với các vật dụng đặc biệt

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định về một số vật dụng đặc biệt khi đi máy bay, đó có thể là chất lỏng, bình xịt, gel, thuốc men, đồ có giá trị cao,…. Với chất lỏng, bạn chỉ được phép mang theo quá 1 lít chất lỏng lên máy bay, hơn thế 1 lít chất lỏng này phải chia nhỏ ra các bình/ chai/ lọ có dung tích không quá 100ml và phải có nắp đậy kín.

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách không nên mang theo vật dụng có giá trị như tiền bạc, trang sức, giấy tờ tùy thân, đồ điện tử… trong hành lý ký gửi mà phải mang theo trong hành lý xách tay lên máy bay.

Kiểm tra các giấy tờ tùy thân trước chuyến bay

Cuối cùng hành khách nên kiểm tra các giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay làm thủ tục check in. Các giấy tờ phải đầy đủ và còn hiệu lực đấy nhé!

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có một chuyến bay thuận lợi nhất!