Những điều mà bạn không nên làm tại sân bay

Di chuyển bằng máy bay đã không còn xa lạ nhưng với những người lần đầu đi máy bay chắc chắn sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, thậm chí có những hành động không nên ở khu vực sân bay. Nếu bạn còn lo lắng về vấn đề này thì đừng bỏ qua những lưu ý, những điều bạn nên tránh tại sân bay mà Vietnam Airlines chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

Đến muộn

Việc đến muộn trong mọi trường hợp khi bay sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề không chỉ đối với bạn và còn ảnh hướng tới nhân viên sân bay, các hành khách khác,… Thậm chí hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển bạn mà không cần chịu trách nhiệm nào hoặc bạn sẽ phải trả thêm phí. Do đó, bạn nên ước lượng đủ thời gian cho tất cả các thủ tục trước khi lên máy bay. Thông thường, hành khách được yêu cầu có mặt tại sân bay trước 90 phút so với giờ khởi hành chuyến bay nội địa và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế. 

 Lưu ý thời gian có mặt tại sân bay

Sắp xếp lại hành lý

Khi đi máy bay, bạn nên cân nhắc sắp xếp hành lý gọn nhẹ nhất có thể bởi hành lý quá cân của một hành khách buộc nhân viên sân bay phải sắp xếp lại làm mất thời gian chờ đợi của các hành khách khác. Hơn nữa, bạn cũng sẽ mất phí cho hành lý quá cân đó. 

Chắn đường thang cuốn

Đây là một điều nhỏ nhưng bạn vẫn cần chú ý. Thực tế, nhiều hãng hàng không có thể thay đổi lịch trình bay, cửa check in vào phút chót trong trường hợp đặc biệt và nhiều hành khách phải chạy hối hả di chuyển từ cổng nọ đến cổng kia để nối chuyến. Việc bạn đứng chắn đường thang cuốn có thể vô tình khiến hành khách nào đó muộn giờ bay. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Để hành lý lên ghế ngồi

Nhiều người có thói quen để hành lý lên ghế ngồi tuy nhiên hành động này không lịch sự chút nào bởi nó sẽ khiến cho người khác không có chỗ ngồi. Do đó, bạn nên chú ý tránh để hành lý của mình lên ghế ngồi khi chờ tại sân bay.

Nhét áo khoác vào cabin để hành lý

Đây cũng là một hành động thiếu lịch sự khác mà bạn cần lưu ý. Thực tế, khoang chứa hành lý chỉ dành riêng cho các loại hành lý. Những chiếc áo khoác to dày sẽ chiếm mất nhiều không gian và khiến cho các hành khách khác không đủ chỗ cất đồ.

Ngoài ra, tại sân bay bạn cũng nên chú ý tránh chiếm dụng không gian. Không ít hành khách vô tư ngủ ngay ở lối ra vào, điều này vừa gây lộn xộn cho khu vực đó vừa cản trở không gian của người khác.

lưu ý khi đi máy bay

Gây cản trở trong lúc lên máy bay

Nếu bạn không thuộc hành khách Hạng Nhất hay những đối tượng ưu tiên khi check in lên máy bay thì tuyệt đối đừng tranh chỗ của người khác trong quá trình tiếp viên bắt đầu kiểm tra vé. Thay vào đó, bạn hãy kiểm tra số thứ tự của mình và chờ tới lượt. 

 

Trên đây là một số hành động nên tránh tại sân bay mà bạn cần chú ý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ đại lý vé máy bay Vietnam Airlines nhé!