Những điều mà bạn không nên làm trên máy bay 

Với những quãng đường dài, máy bay chính là phương tiện di chuyển an toàn và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, quãng thời gian trên máy bay thực sự có thể khiến bạn bị căng thẳng và mệt mỏi bởi đủ mọi lý do và một trong số đó là những hành vi không hề văn minh của các hành khách. Nếu bạn thực sự muốn có một chuyến bay thoải mái nhất và trở thành một hành khách lịch sự trên mỗi chuyến bay thì đây là những điều mà bạn không nên làm:

Đòi hỏi ngay khi mới lên máy bay

Khi mới lên máy bay, có khá nhiều việc mà tiếp viên hàng không phải làm như chào hỏi, giúp khách tìm chỗ, sắp xếp hành lý cho khách,…. Do đó, bạn hãy lưu ý không nên đưa ra các yêu cầu, đòi hỏi vào lúc này như đồ uống, thức ăn,… Điều đó sẽ khiến không chỉ các tiếp viên mà những hành khách khác thấy bối rối và khó chịu.

Không lắng nghe hướng dẫn

Cho dù bạn chưa bay lần nào hay đã quá nhiều lần bay thì việc lắng nghe hướng dẫn an toàn vẫn là điều cần thiết. Việc này cũng thể hiện bạn là một hành khách văn minh hay không. Bạn tuyệt đối không dùng điện thoại hay làm việc khác trong lúc này. Lắng nghe hướng dẫn tất nhiên sẽ còn giúp bạn giải quyết được các tình huống khẩn cấp xảy ra.

 hãy lắng nghe hướng dẫn

Bày rác ra ghế

Không chỉ trên máy bay mà ngay ở dưới mặt đất, hành động xả rác bừa bãi đều chứng tỏ bạn là người thiếu ý thức. Thêm vào đó, điều này cũng thể hiện bạn không quan tâm đến hành khách chuyến sau hay những người phải thu dọn mớ rác mà bạn xả ra quanh không gian ngồi của mình.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Không tuân thủ đèn hiệu

Tại sao bạn lại rời khỏi chỗ khi đèn hiệu thắt dây an toàn vẫn sáng chứ? Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn mà còn gây khó chịu với tiếp viên và những người xung quanh, đặc biệt là khi máy bay đang cất, hạ cánh hay bay vào vùng nhiễu động.

đừng phàn nàn đồ ăn trên máy bay

Bông đùa về bom hay khủng bố

Đây là điều mà bạn tuyệt đối không nên làm. Chẳng có gì vui khi những câu chuyện bạn nói ra đều liên quan tới bom, bệnh truyền nhiễm, chất nổ cả. Hiện tại, một số hãng hàng không đã có quy định về việc phạt những hành khách bông đùa quá trớn về vấn đề này.

Phàn nàn về đồ ăn

Bạn cho rằng đồ ăn thật chán ngắt, chẳng có mùi vị gì, bạn không thích khẩu phần ăn sẵn có? Bạn đổ lỗi và tức giận với tiếp viên hành khách? tất cả những hành động này đều thực sự thô lỗ và chẳng có chút lịch sự nào. bên cạnh đó, bạn phải hiểu rằng thức ăn khi ăn trên máy bay đều kém hấp dẫn hơn so với dưới mặt đất. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn riêng trước khi lên máy bay.

Hi vọng, bạn có thể tuân thủ những quy định của hãng hàng không khi bay và trở thành một hành khách văn minh, lịch sự nhất.