Những điều mà bạn nên lưu ý trước chuyến bay quốc tế

Khác với những chuyến bay trong nước, chuyến bay quốc tế khá phức tạp và rắc rối, đặc biệt là nếu bạn phải đi nhiều chặng bay liên tục mới có thể tới nơi. Một chuyến bay quốc tế có thể  trở nên thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn mệt mỏi và nhàm chán.  Vì vậy để có một chuyến bay thoải mái nhất bạn nên lưu ý một số điều sau:

Lập kế hoạch và đặt vé càng sớm càng tốt

Thực tế, việc đặt vé càng sớm càng tốt là lời khuyên mà các hãng thường đưa ra cho hành khách. Điều này không chỉ giúp bạn đặt được vé máy bay giá tốt mà còn có nhiều lựa chọn về chỗ ngồi hơn. Bạn có thể nhìn vào bản đồ sắp xếp chỗ ngồi để chọn được chỗ ngồi tốt nhất theo nhu cầu của mình.

Lựa chọn trang phục khôn ngoan

Lựa chọn trang phục khi đi máy bay cũng là một điều cần chú ý. Bạn có thể mặc nhiều đứa quần áo để có thể dễ dàng thích nghi với nhiệt độ lạnh hay nóng.  Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn những bộ quần áo rộng rãi, mang lại cảm giác linh hoạt, không quá bó. Ngoài ra bạn nên đi một đôi giày thoải mái bởi bàn chân sẽ có xu hướng bị sưng lên trong một chuyến bay dài.

những điều cần chú ý khi bay quốc tế

Mang theo đồ giải trí

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Chuyến bay dài luôn khiến cho hành khách cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và cách tốt nhất để giết thời gian trên máy bay chính là mang theo đồ giải trí để bạn luôn cảm thấy bận rộn. Tạp chí, sách, chơi trò đố chữ, máy chơi game, máy nghe nhạc cầm tay,…. là những lựa chọn hay ho. Ngoài ra, xem các bộ phim và nghe các bản nhạc được chiếu trên máy bay cũng  khá thú vị.

Chuẩn bị một túi nhỏ đựng đồ dùng cá nhân kèm theo túi y tế

Một túi nhỏ đựng đồ dùng cá nhân và túi y tế cá nhân thực sự rất cần thiết trong chuyến bay quốc tế.  Bạn có thể mang theo thuốc giảm đau, thuốc tiêu hóa, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, son dưỡng môi và thuốc nhỏ mắt,…

Lựa chọn thức uống và đồ ăn thật hợp lý

Một điều lưu ý khác khi đi máy bay, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế, đó chính là việc lựa chọn thức uống và đồ ăn. Bạn nên tránh các loại thực phẩm dễ khiến đầy bụng, ợ nóng. Bên cạnh đó, bạn cần uống nhiều nước để tránh bị mất nước trong chuyến bay dài. Nếu không muốn ăn các món do hãng hàng không chuẩn bị, bạn có thể mang theo hộp đồ ăn cá nhân bao gồm các món lâu hỏng.

Vận động nhẹ nhàng trên chuyến bay

Bạn cũng nên thường xuyên vận động nhẹ nhàng có giảm gân cốt trên chuyến bay bằng việc dạo qua dọc theo ca bin. Tất nhiên bạn cần tránh đi lại qua lối đi của các tiếp viên hàng không và xe thực phẩm.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có một chuyến bay quốc tế thế thoải mái nhất. Nếu đang có nhu cầu đặt vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ đại lý Vietnam Airlines nhé!