Những điều mà đại lý cần nhắc khách trước khi lên máy bay

Dù là khách hàng lần đầu bay hay đã đặt mua vé máy bay nhiều lần thì đại lý vé máy bay đều cần phải lưu ý nhắc nhở khách một số điều trước khi lên máy bay. Điều này sẽ hạn chế được những trục trặc trong quá trình bay cũng như những rắc rối không đáng có. Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu ngay sau đây:

Thời gian giữ chỗ

Việc khách hàng chưa thanh toán kip thời và đặt chỗ trước không phải hiếm có hiện nay. Khách hàng lúc này vẫn sẽ có mã số để giữ chỗ và hạn cuối thanh toán để đại lý xuất vé. Điều đại lí cần nhớ là nhắc nhở khách hàng về thời gian này để tránh tình trạng hạn cuối đến mà khách quên chưa thanh toán tiền khiến việc chỗ đặt này bị hủy tự động.

Quy định về hành lý

Hiện nay, các hãng hàng không có những quy định riêng về hành lý. Thông thường hành khách được phép mang theo hành lý có trọng lượng từ 7 – 20kg tùy hãng. Đại lý cần biết cụ thể quy định của mỗi hãng để nhắc nhở khách. Nhiều người nghĩ mang quá cân cũng không ảnh hưởng gì nhưng đến khi qua cổng kiểm tra những đồ quá hàng sẽ phải bỏ lại. Thêm vào đó, đại lý cũng cần nắm rõ và nhắc khách về  những hàng hóa cấm mang lên máy bay như hàng quốc cấm, ngoại hối vượt mức cho phép,….

 Đại lí nhắc nhở hành khách về quy định hành lí

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tuân thủ nghiêm quy định hàng không

Đây cũng là điều cần thiets mà đại lý vé máy bay nên lưu ý nhắc khách hàng. Bạn biết đấy, máy bay là phương tiện di chuyển hiện đại nhưng cũng chứa khá nhiều rủi ro. Điều này bắt buộc hành khách cần thực sự tuân thủ nghiêm quy định của các hãng hàng không về trọng tải, giờ bay cũng như yêu cầu trong quá trình bay như việc đi lại trên máy bay, sử dụng điện thoại,… Đặc biệt với những hành khách đi máy bay lần đầu thì đại lý cần chú ý để hạn chế tối đa sự cố. Đã có không ít trường hợp do khách không được hướng dẫn trước mà gây ảnh hưởng đến cả chuyến bay.

Kiểm tra lại các điều kiện trước khi mua vé

Điều kiện vé máy bay

Hiện tại, các hãng hàng không đều khai thác nhiều hạng ghé kèm theo những dịch vụ và điều kiện khác nhau. Điều mà các đại lý nên nhắc nhở khách là kiểm tra lại các điều kiện trước khi mua vé, tránh việc đổi trả, hoàn vé rắc rối,… Tất nhiên, đại lý cũng cần biết được quy định của tùng hãng về vấn đề hoàn vé này để tư vấn và giải quyết cho khách hàng khi có yêu cầu. Thực hiện tốt việc này, đại lý sẽ tạo một hình ảnh chu đáo, làm việc chuyên nghiệp, là nơi khách hàng tin tưởng lựa chọn cho những chuyến hành trình đáng nhớ.

Trên đây là một số lưu ý mà đại lí vé máy bay cầ nhớ nhắc khách. Nếu bạn còn bất kì vấn đề này liên quan đến vé máy bay có thể liên hệ ngay Vietnam Airlines nhé!