Những điều nên tránh trước khi đi máy bay

Di chuyển bằng máy bay đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày này. Ngày càng có nhiều người muốn dành thời gian để đi du lịch bằng máy bay, tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái nhất cùng bạn bè gia đình. Tuy nhiên, chỉ một vài hành động nhỏ trước khi đi máy bay cũng có thể khiến chuyến bay của bạn trở thành thảm họa. Nếu bạn cũng đang có ý định bay trong thời gian tới, đừng bỏ qua những điều mà Vietnam Airlines chia sẻ dưới đây. Đó là những việc mà bạn nên tránh trước khi đi máy bay.

Thức suốt đêm trước chuyến bay

Bạn bận động với công việc đến nỗi chẳng thể ngủ được? Bạn lo lắng cho chuyến đi của mình? Những điều đó khiến bạn thức suốt đêm trước chuyến bay? Vậy thfi đây quả thực điều sẽ khiến chuyến bay của bạn trở nên mệt mỏi và căng thẳng hơn. Dù là lí do nào, bạn cũng nên cố gắng ngủ đủ khi đi máy bay.

Ngồi một chỗ trong khoảng thời gian dài

Ngồi lâu trên máy bay là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là với các chuyến bay dài cả hàng chục tiếng đồng hồ. Điều này sẽ khiến cơ bắp đau nhức, thậm chí là xảy ra chứng huyết khối tĩnh mạch sâu. Do đó, bạn nên đi lại nhiều lần trên máy bay, quanh cabin hoặc vừa ngồi vừa hoạt động thư giãn cơ thể, vừa tăng cường hoạt động cơ bắp.

Uống rượu

Một một điều nữa mà bạn cần tránh trước khi lên máy bay đó chính là uống rượu. Nếu bạn không muốn hành trình của mình trở nên tồi tệ hơn, cơ thể mệt mỏi thì tuyệt đối không uống rượu. Cồn trong rượu khiến thân nhiệt của bạn cao hơn vì thế bạn sẽ rất khó ngủ và mệt mỏi.

hạn chế bia rượu

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Thử các món ăn khác thường trước khi đi máy bay

Khi đi du lịch bạn luôn muốn thử các món ăn lạ, đặc sản địa phương. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều thức ăn lạ trước chuyến bay bởi bạn không biết dạ dày sẽ phản ứng với những món ăn này như thế nào. Bạn có thể bị khó tiêu, đau dạ dày và như vậy chuyến bay của bạn sẽ cực kì tồi tệ.

Bị mất nước

Khi đi máy bay, cơ thể chúng ta dễ mất nước nhanh chóng bởi không khí trên máy bay khá khô. Vì vậy, hãy  luôn mang bên mình một chai nước khi lên máy bay để bạn luôn đảm bảo cung cấp đủ nước trước, trong và sau chuyến bay.

Cấp nước thường xuyên khi đi máy bay

Bọc vali

Bạn muốn đồ đạc của mình an toàn và không muốn vali của mình bị bẩn nên đã bọc vali của mình lại. Tuy nhiên, sau khi bọc hành lý, bạn nhận ra họ đã quên một thứ gì đó bên trong. Vậy là bạn lại phải xé bọc ra. Thay vì bọc vali, bạn có thể mua một chiếc túi bọc có khóa, túi bọc bằng vải có thể giặt được là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hay đang có nhu cầu đặt vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ đại lý Vietnam A AIrlines ngay nhé!