Những điều quan trọng mà bạn cần biết khi bay vào dịp Tết

Vào dịp Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, thậm chí là gấp 3 4 lần so với ngày thường. Vì vậy mà nỗi lo khi bay vào dịp Tết là tâm lý chung của mọi người. Nếu bạn cũng đang có ý định bay vào thời điểm này thì đừng bỏ qua những thông tin cần thiết dưới đây để có một hành trình bay trọn vẹn nhất.

Săn vé Tết sớm nhất có thể

Dù các hãng hàng không luôn tăng tần suất chuyến bay cao vào ngày Tết để đáp ứng nhu cầu của người dân tuy nhiên bạn vẫn cần săn vé sớm. Tính thời điểm hiện tại, hầu như các hãng hàng không đều đã bán hết vé Tết ở một số đường bay trọng điểm. Nếu bạn không đặt sớm thì dễ gặp tình trạng hết vé vào ngày dự định bay hoặc mức giá vé máy bay tăng cao.

Xác nhận kỹ hành trình trước khi nhân viên tiến hành xuất

Nếu có bất kfi sai sót nào trên vé bay đã xuất, trong trường hợp bạn có thể thay đổi thì cũng sẽ mất một khoản phí không hề nhỏ để chỉnh sửa thông tin. Do vậy, hãy luôn yêu cầu xác nhận hành trình trước khi nhân viên tiến hành xuất vé để tránh mọi rắc rối có thể xảy ra nhé!

những lưu ý khi bay vào dịp Tết

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Có mặt trước sân bay trước 3 tiếng trước giờ bay

Các hãng hàng không thường đưa ra lời khuyên hành khách nên có mặt trước 90 phút so với thời gian bay dự kiến trên vé. Tuy nhiên, vào ngày Tết, bạn nên chuẩn bị tinh thần có mặt trước 3 tiếng bởi  đoàn người xếp hàng chờ làm thủ tục thực sự sẽ khiến bạn choáng ngợp. Thông thường, các hãng hàng không sẽ đóng chuyến vào trước 40 phút trước giờ bay, do vậy phải chú ý thời gian nhé. Nếu lỡ đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết, bạn cần bình tĩnh liên hệ nhân viên của hãng tại sân bay để kịp thời hỗ trợ.

Kiểm tra hành lý kỹ lưỡng trước khi khởi hành

Hầu hết hành khách khi bay vào dịp Tết Nguyên Đán sẽ mang theo rất nhiều hành lý vào nhiều mục đích khác nhau như quà bánh, quần áo chơi xuân,…. Cùng với số lượng hành khách rất đông, nhân viên sân bay sẽ gạt hành lý của bạn sang một bên nếu như bạn mang hành lý quá cân hay các chất cấm trên máy bay,…. mà không có thời gian chờ đợi bạn. Lúc này bạn sẽ phải xếp hàng lại từ đầu. Vì vậy, hãy kiểm tra những vật dụng trong hành lý của mình có hợp lệ và đầy đủ hay chưa trước khi khởi hành nhé.

Cất giữ vật dụng cẩn thận

Các hành vi trộm cắp, móc túi thường dễ hành động khi đông người. Mặc dù sân bay đều lắp đặt với hệ thống an ninh nghiêm ngặt và đội ngũ nhân viên dù đã được tăng cường nhưng bạn vẫn cần đề phòng mọi vấn đề, hãy giữ những thứ quan trọng như giấy tờ, tiền, chìa khóa, tư trang,… một cách an toàn nhất nhé.

Nếu đang có nhu cầu đặt vé máy bay Tết giá rẻ, đừng quên liên hệ ngay Vietnam Airlines nhé!