Những đồ vật “cần” nhưng “cấm“ xách lên máy bay

Hẳn những ai đã từng nhiều lần đi máy bay thậm chí chỉ mới đi lần đầu có thể sẽ bị giữ lại ở bộ phận an ninh để kiểm tra hành lý.

Và lý do lại rất là đơn giản, có khi chỉ là do tuýp kem đánh răng, nước hoa, sữa tắm hay các loại kem dưỡng da… và còn rất rất nhiều các đồ vật “cần” cho chuyến đi của bạn cũng có thể bị giữ lại.

Và đôi khi đó không phải quy định mà còn tùy thuộc vào độ khó tính của “các anh” “các chị” là nhân viên an ninh.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ

Hiện nay các hãng hàng hàng không ở Vietnam, mà đặc biệt là các hãng hàng không giá rẻ là VietJet Air và Jetstar yêu cầu kiểm tra hành lý rất gắt, bao gồm về cả trọng lượng và kích thước của hàng lý.

Đặc biệt bạn nên lưu lý, kích thước của hành lý xách tay chuẩn của ba chiều là 56cm x 36cm x 23cm. Bên cạnh đó, bộ phận soi chiếu an ninh cũng rất gắt gao, hãy tham khảo những vật dụng mà đôi khi bạn thấy rất cần nhưng lại không thể mang được. Tham khảo để không phải chịu cảnh nhìn món đồ yêu thích của bạn bị nằm tại sân bay.

Những vật dụng không được mang lên máy bay dù cần

Các đồ vật ở dạng nước

Khi mang các đồ vật ở dưới dạng nước như: nước, nước hoa, dầu gọi, sữa, … thì khi đi qua máy soi, tất cả đều sẽ được phát hiện hết.

Và khi đó, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ ra và những thứ bạn yêu thích sẽ được bỏ vào thùng rác. Và đương nhiên, chai nước hoa đắt tiền cũng phải rời bạn cho dù bạn không muốn.

Dầu gội và sữa tắm

Các thể loại như sữa tắm, dầu gội, nước hoa hay sữa rửa mặt … thì không được mang lên máy bay nếu có dung tích vượt quá 100 ml. Do đó, những đồ vật như vậy tốt hơn hết là bạn không nên mang theo, tránh “tiếc của”.

Mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines giá rẻ nhất

Lưu ý: Nếu bạn muốn mang mỹ phẩm lên máy bay, thì bạn nên để chúng với thể tích dưới 100 ml. Ví dụ, nếu là dầu gội thì bạn nên dùng gói.

Còn các loại sữa tắm, nước hoa hay sữa rửa mặt, bạn nên đổ vào lọ ở dưới 100 ml. Và tổng các lọ đó không quá 1 lít  (ví dụ như mỗi lọ 100 ml thì không được mang quá 10 lọ).

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Các đồ vật có thể gây sát thương

Bên cạnh chất lỏng thì các đồ vật có tính năng gây sát thương cũng không được mang lên máy bay. Cụ thể như bật lửa, tước nơ vít, kéo cắt lông và các đồ vật sắc nhọn khác đều không được mang lên máy bay. Và dù bạn có lỡ mang đi và xin xỏ cũng vô ích.

Giá vé máy bay hãng Vietnam Airlines tại Vinajet

Tuy nhiên, với các đồ vật quen thuộc  cũng làm từ sắt như các loại đầu cắm, bấm móng tay, chìa khóa, sạc điện … thì được mang lên máy bay thoải mái.

Bên cạnh đó, máy ảnh bạn cũng có thể cầm thoải mái, lưu ý không nên gửi ở dạng hành lý ký gửi, rất dễ bị mất.

Các đồ điện tử và đồ điện

Với những vật dụng là đồ điện, đồ điện tử như máy sấy tóc, nồi cơm điện, máy ép tóc, máy xay sinh tố và nhiều loại máy móc sử dụng điện nói chung cũng nằm trong quy định không chấp nhận xách lên máy bay.

Đồ ăn

Đồ ăn có được mang lên máy bay hay không là thắc mắc của rất nhiều người đi máy bay. Mặc dù theo quy định là không nhưng các trường hợp này cũng khá linh động.

Khi làm thủ tục bạn chỉ cần đưa hành lý xách tay cân đủ 7 ký là được. Còn đến khu kiểm tra an ninh, thì tất nhiên là họ sẽ kiểm tra kỹ hơn.

Với những món ăn khô như bánh trái, hoa quả (trừ dừa vì có nước, mít, sầu riêng vì mùi đặc trưng)… thì bạn có thể mang thoải mái không vấn đề.

Riêng mít hay sầu riêng và các loại quả tương tự, bạn có thể mang lên máy bay bằng cách tách bỏ múi rồi cho vào hộp dán kín lại.

Giá vé máy bay giá rẻ hãng Vietnam Airlines rẻ nhất

Ngoài ra, bánh trái các loại bạn cũng có thể dễ dàng mang lên máy bay và ăn tự do, tiếp viên sẽ không bắt bẻ gì bạn. Thậm chí có những “cô” “chú “ còn mang kèm luôn cả xôi ruốc, xôi gà, bánh rán, bánh quy … ăn sáng, ăn trưa trên máy bay luôn.

Trên đây là các thông tin mà bạn nên nắm rõ khi đi máy bay. Ít nhiều sẽ giúp bạn có chuyến thuận lợi và đặc biệt là cảm giác khi nhìn thấy đồ dùng quen thuộc của mình bị tịch thu.

Để biết thêm các thông tin khác hay mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ, liên hệ trực tiếp đại lý vé máy bay VIETNAM A AIRLINES theo hotline 0931.309.515 hoặc 0931.309.525.