Những đồ vật trên máy bay cần hạn chế tiếp xúc để đảm bảo an toàn khi bay

Với diễn biến dịch covid 19 đang rất phức tạp như hiện nay thì việc đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh lây lan các mầm bệnh là điều vô cùng quan trọng khi di chuyển bằng máy bay. Trên máy bay cũng có những đồ vật mà hành khách càng hạn chế tiếp xúc  thì càng tốt. Hãy cùng Vinajet tìm hiểu những đồ vật nào nhé!

Khóa dây an toàn tại ghế máy bay

Mỗi hành khách thường tiếp xúc ít nhất 2 lần với khóa dây an toàn trên mỗi chuyến bay, khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Mặc dù mọi thứ đều được vệ sinh kỹ càng nhưng hành khách cần đề phòng ở mức cao nhất trong mùa dịch hiện nay. Bạn nên hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc với khóa an dây an toàn hoặc mang theo khăn giấy, cồn để vệ sinh khóa thật kỹ lưỡng nếu chưa yên tâm. 

 khóa dây an toàn máy bay

Chăn

Trên những chuyến bay dài, các hãng sẽ cung cấp cho mỗi hành khách một chiếc chăn. Vật dụng này thường được dùng lại ít khi được giặt, chúng sẽ được vệ sinh sau khoảng 5 hay thậm chí 30 ngày. Vì vậy mà vi khuẩn lưu lại trên chăn là không hề ít. Nếu có thể, bạn hãy tự mình mang theo áo khoác rộng hoặc chăn riêng khi đi máy bay để đảm bảo an toàn cho mình nhé!

Khay đựng đồ ăn trên máy bay

Một nguồn cơn để vi khuẩn sinh sinh, phát triển nữa nằm ở khay đựng đồ ăn trên máy bay. Thực tế thì các nhân viên vệ sinh cabin thường chỉ có 15 đến 20p để dọn dẹp và chúng không thực sự được sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên tự mình vệ sinh bằng khăn ướt, hoặc cồn nếu có nhu cầu sử dụng.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

khay đựng đồ ăn trên máy bay

Chỗ tựa đầu ở ghế máy bay

Chỗ tựa đầu ở ghế máy bay chứa nhiều vi khuẩn là điều dễ hiểu vì hầu hết mọi người đều có xu hướng ngả đầu về phía sau khi đã ổn định chỗ ngồi. Ngoài ra, đầu tóc mỗi người cũng là nơi chứa vi khuẩn, gầu… nên dễ khiến vi khuẩn phát tán rầm rộ tại đây.

Túi lưới sau ghế máy bay

Dường như chẳng ai nghĩ rằng túi lưới sau ghế máy bay lại chứa nhiều vi khuẩn. Tuy nhiên một nghiên cứu của đại học Auburn Mỹ đã chỉ ra rằng vi khuẩn có thể  tồn tại ở vị trí này trong khoảng 7 ngày, lâu nhất so với ở bất kỳ bề mặt nào khác trên máy bay. Do đó, các đồ vật được đựng trong túi lưới này như tạp chí, catalog, thực đơn, cũng chưa đầy vi khuẩn. Vì vậy, bạn cũng không nên tiếp xúc quá nhiều với túi lưới sau ghế máy bay.

Bề mặt nhà vệ sinh, tay nắm cửa nhà vệ sinh

Hàng trăm hành khách sử dụng chung toilet trên máy bay nên dễ dàng để vi khuẩn sinh sôi. Do đó, bạn cần thực hiện  rửa tay bằng xà bông hoặc sử dụng dung dịch rửa tay có cồn, nước rửa tay khô sau khi đi vệ sinh. 

Ngoài ra, một số đồ vật khác trên máy bay mà bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc như ghế ngồi bên lối đi, sàn máy bay,…Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có một chuyến bay an toàn nhất!