Những đồ vật tuyệt đối không nên mang theo khi đi máy bay

Bên cạnh các đồ vật bị cấm theo quy định của các hãng hàng không, hành khách cũng nên tìm hiểu và bỏ bớt những món đồ đồ thực sự không có hiệu quả gì đối với chuyến bay để có một hành trình thuận lợi nhất. Việc mang theo những món đồ này chỉ khiến bạn tốn công xách vali thậm chí chế phải trả thêm khoản phí khác. Dưới đây là một số số đồ vật mà bạn tuyệt đối không nên mang theo trong hành lý khi đi máy bay:

Giày cao gót

Trừ khi mục đích chuyến đi của bạn là công tác và tham gia các cuộc họp quan trọng, gặp gỡ đối tác thì trong các trường hợp khác, bạn không nên mang theo giày cao gót khi đi máy bay. Thay vào đó, hãy ưu tiên các loại giày thể thao, dép sandal… với đế thấp để dễ di chuyển. Giày cao gót sẽ chiếm rất nhiều diện tích trong vali khiến bạn khó sắp xếp hành lý hơn.

Máy tính xách tay

Tương tự như giày cao gót, máy tính xách tay chỉ nên mang đi nếu thực sự cần thiết. Thực tế, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để xử lý các công việc. Máy tính xách tay chiếm diện tích khá lớn, có giá trị cao nên bạn phải luôn để mắt đến đến nó khi mang theo.

không nên mang theo máy tính xách tay khi đi máy bay

Màn và thuốc chống muỗi

Bạn đi du lịch và lo lắng nơi ở tại điểm dừng chân sẽ có nhiều muỗi nên quyết định mang theo màn và thuốc chống muỗi trong hành lý? Điều này thực sự không cần bởi nếu điều kiện thực tế có nhiều muỗi thì khách sạn cũng sẽ trang bị cho khách. Bạn có thể đeo vòng chống muỗi thay vì mang theo thuốc, rất tiện lợi mà lại không mất thời gian bôi kem.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Máy sấy tóc

Máy sấy tóc là đồ vật mà hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều trang bị cho khách. Vì vậy, bạn không cần phải mang theo cho dù nó có kích thước nhỏ đến đâu. Hơn nữa, các hãng hàng không không khuyến khích hành khách mang theo thiết bị sử dụng điện lên máy bay.

Hành khách không nên mang theo máy sấy tóc trong hành lí

Thắt lưng đựng tiền hoặc vòng cổ đựng hộ chiếu

Tiền bạc và hộ chiếu là những giấy tờ quan trọng bạn cần giữ gìn thật cẩn thận. Bạn không nên lựa chọn những chiếc thắt lưng đựng tiền hoặc vòng cổ đựng hộ chiếu mà hãy cất chúng trong chiếc ví có ngăn riêng và kín đáo.

Đồ ngủ

Nếu chuyến du lịch ngắn ngày, bạn có thể lựa chọn một bộ áo sát nách, chiếc váy đơn giản mặc đi ngủ thay vì phải mang thêm một bộ đồ ngủ trong vali. Bạn có thể mặc đi chơi trong ngày cũng được, rất tiện dụng đúng không?

Trên đây là một số lưu ý về những đồ vật mà bạn không nên mang theo khi đi máy bay. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về các quy định thủ tục của các hãng hàng không hoặc đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ thì đừng ngần ngại liên hệ đại lý Vietnam Airlines để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé.