Những hiểu lầm thú vị thường gặp khi đi máy bay

Máy bay thả chất thải vào không khí hay một lỗ nhỏ trong máy bay sẽ lôi tuột mọi người ra ngoài, hãy cài dây an toàn lại càng khó thoát khi máy bay gặp nạn và nhiều nhiều suy nghĩ khác thường gặp ở khách hàng đi máy bay.

Dưới đây đại lý VIETNAM A AIRLINES sẽ tổng hợp lại những hiểu lầm thú vị của các hành khách thi tham gia hành trình đi máy bay. Lưu ý rằng, đây là hiểu lầm, chứ sự thực không phải như vậy.

Đặt vé máy bay hãng Vietnam Airlines tại Vinajet

7 sai lầm thường được nghĩ đến khi đi máy bay

1. Mở cửa thoát hiểm khi máy bay bay đang bay sẽ rất nguy hiểm

Thực tế thì khi máy bay đang bay trên độ cao nhất định, chính điều đó khiến máy bay bị chịu một áp lực lớn. Do đó, nếu bạn muốn mở cánh cửa thoát hiểm khi máy bay đang bay thì bạn cần phải có một sức mạnh của một … siêu nhân. Do đó, khi các tiếp viên nhắc nhở như trên chính là để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối.

2. Một khi máy bay gặp nạn sẽ không có cơ hội được sống sót

Những vụ tai nạn máy bay vẫn thường được thấy trên thế giới, phim ảnh, rất nhiều người có một lầm tưởng rằng, một khi máy bay gặp nạn sẽ không có cơ hội được sống sót. 

Tuy nhiên, thực tế không hẳn là như vậy, theo một cuộc điều tra từ mỹ, có tới 95% hành khách đi máy bay  từ năm năm 1983 đến 2000 đều sống sót khi máy bay gặp nạn.

Do đó, tùy vào từng mức độ gặp nạn của máy bay mà việc sống sót được quy định như thế nào. Tuy nhiên, ngay ở chính bạn khi đi máy bay hãy giữ cho mình tinh thần lạc quan.

3. Một lỗ nhỏ trên máy bay sẽ khiến mọi người bị lôi tuột ra ngoài

Có lẽ bạn đã thường thấy cảnh mọi người bị tuột ra khỏi máy bay trong một bộ phim kinh dị. Thế nhưng thực tế này chỉ xảy ra khi máy bay bị hỏng do bom, hay bị đâm… chứ một lỗ nhỏ không thể kéo mọi người ra ngoài được.

4. Máy bay thả chất thải vào không khí

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Rất nhiều người thắc mắc và băn khoăn, liệu sau khi đi vệ sinh trên máy bay, thì chất thải có phải thả vào không trung. Và câu trả lời chắc chắn là không.

Và nếu như bạn đã từng thấy thứ chất đó rơi từ trên cao xuống, thì đó chỉ có thể là phân chim.

Giá vé máy bay Vietnam Airlines rẻ nhất tại Vinajet

5. Cài dây an toàn sẽ khó chạy thoát hơn khi máy bay gặp nạn

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, dây an toàn của máy bay như một thứ “gông cùm” khiến việc chạy khỏi chỗ khi máy bay gặp tai nạn trở nên khó hơn khăn hơn.

Tuy nhiên thực tế, dây thắt an toàn giúp bạn rất nhiều trong quá trình ngồi máy bay. Cụ thể, bạn sẽ không phải lắc lư hay gặp chấn thương, nguy hiểm khi máy bay cất cánh hay hạ cánh.

6. Mặt nạ oxy chỉ có mục đích ngụy trang để hành khách có thể bình tĩnh, yên tâm trên chuyến bay.

Rất nhiều người lầm tưởng rằng, mặt nạ oxy thả xuống từ trên cao là liệu pháp khiến hành khách có thể ổn định được tinh thần sau khi xảy ra một sự cố bay.

Tuy nhiên thì thực tế, nếu máy bay gặp nạn hoặc có sự cố buộc phải hạ cánh gấp, lúc đó lượng oxy sẽ nhanh chóng giảm. Do đó, để đảm bảo có đủ oxy trong trường hợp này, bạn nên sử dụng mặt nạ dưỡng khí.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ

Trên thực tế, khi máy bay gặp tai nạn, lượng oxy sẽ giảm đi nhanh chóng và phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Để đảm bảo đủ lượng oxy cho việc thay đổi nhanh này, bạn nhất thiết phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí.

7. Có thể sẽ bị kẹt ở bồn cầu của máy bay nếu cả ngồi cả giật nước

Hiện tượng này chỉ xảy ra nếu bạn đang ở một tư thế nhất định và việc thực hiện được tư thế này cũng rất khó. Do đó, khi đi máy bay bạn hoàn tòa có thể thoải mái với bất cứ hoạt động nào.

Trên đây, đại lý VIETNAM A AIRLINES đã chia sẻ tới bạn những hiểu lầm thú vị thường gặp khi đi máy bay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều thông tin bổ ích trên website và trực tiếp đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ