Những hiểu lầm thường gặp khi “săn vé máy bay giá rẻ”

Các hãng hàng không tung vé máy bay khuyến mãi trong khoảng thời gian nhất định là ngày nào cũng có, hay vé máy bay mua giờ chót sẽ bán giá rẻ, mua càng sớm giá vé càng rẻ …là rất nhiều ảo mộng của khách du lịch khi mua vé máy bay. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng, cùng Vinajet đi tìm sự thật đằng sau nhưng hiểu lầm này nhé!

Những hiểu lầm thường gặp của khách khi “săn vé máy bay”

Vé giờ chót bao giờ cũng rẻ

Thông thường trong suy nghĩ của hành khách thì đến những phút cuối bán vé, còn 1 đến 2 chỗ trống thì vé máy bay đều bán rẻ. Điều này giống như mua bán thực phẩm vậy.

Tuy nhiên sự thật là mua vé càng cận ngày bay thì giá vé máy bay sẽ càng cao và cao cực điểm chính là vé giờ chót. Có rất nhiều l‎ do để giải thích được sự thật này. Thứ nhất, các hãng hàng không thừa thãi cách để lấp đầy ghế trống (như tận dụng độ phủ rộng của các hệ thống bán vé online).

Thứ hai là: những khách mua vé giờ chót mới chính là những người thực sự cần đi và sẽ sẵn sàng bỏ số tiền cao hơn bình thường để được bay ngay lập tức.

Luôn có thực “giờ vàng” để mua vé

Có rất nhiều thông tin đồn cho nhau về  giờ vàng mua vé máy bay như, mua vào lúc 2 giờ sáng của ngày thứ 3 hàng tuần, hay mua buổi tối sẽ có giá vé tốt hơn. Tuy nhiên bạn đã sai, cùng tìm hiểu sự thật.

Vé máy bay khác với các loại vé của phương tiện truyền thống khác. Bởi giá vé máy bay có sự thay đổi, luân chuyển không có một giờ vàng nào cả. Đến các booker và tay săn vé lão luyện cũng không giám khẳng định “giờ vàng” này. Do đó, muốn săn vé máy bay giá rẻ, không có cách nào tốt bằng việc theo dõi chính xác các thông tin giảm giá khuyến mãi, và đặt vé ngay khi hãng mới tung ra.

Luôn có thực “giờ vàng” để mua vé

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Những hãng hàng không giá rẻ sẽ bán vé máy bay giá rẻ nhất:

Do có suy nghĩ “những hãng hàng không giá rẻ sẽ bán vé máy bay giá rẻ nhất” nên nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội tốt bay cùng các hãng hàng không uy tín. Bởi tuy không có khuyến mãi thường xuyên nhưng các hãng như Vietnam Airlines hay Singapore vẫn có những chương trình ưu đãi.

Mua vé càng sớm thì giá càng tốt

Ảo Tưởng: Thông thường các booker sẽ khuyên khách hàng nên mua vé càng sớm càng tốt. Tuy nhiên điều này không đúng ở một số trường hợp.

Đôi khi mua vé quá sớm lại phản tác dụng. Theo kinh nghiệm thì: “Có một phép tắc chung được vận dụng cho tất cả các hãng hàng không nhằm đảm bảo năng lực quản lý thông tin của hệ thống: vé chỉ được bán trước khoảng 10 tháng (tùy từng hãng) kể từ thời điểm tìm kiếm.

Ngoài ra, các hãng hàng không, nhất là các hãng nội địa, chỉ thực sự bận tâm đến một chuyến bay trong khoảng 3 tháng trước ngày khởi hành. Do đó, tùy thuộc khối lượng vé còn lại mà hãng mới khẳng định có vận dụng kế hoạch ưu đãi hay không”. Do đó, thời gian tốt nhất để mua vé nội địa là  trước 30 ngày đến 3 tháng so với ngày phát xuất, vé ngoại quốc từ 45 ngày đến 5 tháng trước ngày khởi hành.

Vé giảm giá đồng nghĩa với chỗ ngồi không đẹp

Nhiều người có suy nghĩ rằng, vé khuyến mãi thì bị cho ngồi chỗ xấu. Đây là một trong những câu hỏi mà vô số người thắc mắc khi mua vé khuyến mãi.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu mua chỗ ngồi trước thì, chỗ ngồi trên máy bay được xếp ngẫu nhiên. Nói cách khác dù mua vé hạng thường hay siêu giảm giá, chỉ cần làm thủ tục check-in trước bạn sẽ luôn ngẫu nhiên được đặc cách chọn vị trí ngồi mong muốn.

Trên đây là những hiểm lầm thú vị của khách hàng mua vé máy bay mà Vinajet tổng hợp được. Để được biết thêm thông tin hoặc đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines liên hệ trực tiếp đại lý Vinajet theo số hotline 0931.309.515 hoặc 0931.309.525.