Những khó khăn khi làm cộng tác viên bán vé máy bay

Bạn đang có ý định làm cộng tác viên bán vé máy bay tuy nhiên vì đây là lần đầu nên bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về công việc này? Bạn gặp bỡ ngỡ và không biết mình sẽ phải làm gì để hoàn thành các bước hoàn thành đặt vé. Trong bài viết này Vietnam Airlines  xin chia sẻ những khó khăn có thể gặp khi làm cộng tác viên bán vé máy bay.

Không có user book vé:

Đây là một trong những điều mà thường các CTV bán vé máy bay không có. Việc sở hữu user book của các hãng hàng không sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi book vé cho hành khách như tự thay đổi thông tin tên khách, add thêm hành lý, thậm chí rebook lại ngày bay ngay. Hơn thế bạn còn có thể  đổi hạng ghế, hủy chỗ, xác nhận đặt vé, check-in online, … Vì vậy, khi làm cộng tác viên bán vé máy bay, bạn nên nhớ xin user book vé đại lý mà bạn muốn làm việc.

Không thể tự xuất vé

Cộng tác viên bán vé máy bay cũng không thể tự xuất vé cho hành khách mà phải thông qua các đại lý cấp 1. Vì thế mà bạn khó lòng bán vé khi hành khách đặt mua vé khẩn cấp đột xuất phải xuất vé ngay trong đêm hay ngày nghỉ lễ. Lúc này, việc tăng giá vé hay báo cáo lại nhiều lần cũng sẽ khiến uy tín bán hàng của bạn giảm xuống. Tất nhiên với các đại lý cấp 1 làm việc chuyên nghiệp, có người trực ngoài giờ để hỗ trợ việc thì bạn có thể dễ dàng bán vé hơn.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

CTv bán vé máy bay gặp khó khăn gì?

Hoa hồng hay thu phí cộng tác viên chưa là tốt nhất

Hoa hồng luôn là điều mà bất kì cộng tác viên nào cũng quan tâm. Thực tế thì hoa hồng hay thu phí cộng tác viên chưa là tốt nhất ở một số đại lý. Một ví dụ để bạn có thể hình dung rõ hơn, các đại lý bán vé cho cộng tác viên với mức phí từ 10-25.000/vé quốc nội thay vì bán cho khách lẻ là 55.000/vé. Tuy nhiên, các cộng tác viên cũng bán lại cho khách lẻ nên cần tìm kiếm nhà cung cấp có mức thu rẻ nhất nhằm tăng lợi nhuận. Một số đại lý thu mức phí bằng 50% mức thu của khách lẻ, nhưng cũng có các đơn vị đưa ra mức phí rất rẻ để tăng doanh số và mở rộng thị trường bán vé,….. Với vấn đề hoa hồng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đồng hành cùng Vietnam Airlines.

Hình thức liên hệ

Đây không hẳn là một khó khăn khi làm cộng tác viên bán vé máy bay bởi bây giờ ai cũng có smartphone cả đúng không cả nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn nên quan tâm đến phần mềm để liên hệ với booker của nhà cung cấp như facebook, skype, nếu là zalo thì sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay chưa biết nên ứng tuyển làm Cộng Tác viên bán vé máy bay ở đâu thì hãy liên hệ ngay Vietnam Airlines. Là đại lý vé máy bay chính thức của hãng hàng không, Vietnam Airlines chắc chắn sẽ hỗ trợ và giúp bạn nắm rõ công việc này một cách chi tiết nhất.