Những lưu ý cần thiết khi đi máy bay

Máy bay là phương tiện di chuyển an toàn, nhanh chóng, tiện lợi tuy nhiên di chuyển bằng đường hàng không đồng nghĩa với việc bạn phải tuân theo khá nhiều quy định của hàng hàng không cũng như các sân bay. Chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối trong chuyến bay. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết để hạn chế tối đa những tình huống xấu có thể xảy ra khi đi máy bay:

Lưu ý khi đặt vé trực tuyến

Đặt mua vé máy bay online đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Song so với việc đặt vé truyền thống thì phương thức mua vé này có khá nhiều hạn chế. Đặc biệt là khi tình trạng bán vé giả, lừa đảo vé ngày càng tinh vi hơn. Do đó, bạn cần lựa chọn đặt vé trực tuyến tại các đơn vị uy tín, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, trong trường hợp đăng ký vé máy bay qua mạng Internet và  được thông báo thời hạn lấy vé, bạn cần đến nhận vé đúng thời hạn nếu không chỗ ngồi sẽ tự động hủy. Đương nhiên, bạn sẽ không thể lên máy bay.

Xác nhận chỗ

Nếu bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến bay đi và về thì nên đặt vé khứ hồi, bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí kha khá. Đối với các chuyến bay có điểm dừng, các chuyến bay với thời gian lưu lại không quá 72 tiếng, bạn cần phải xác nhận vé cho hành trình bay tiếp theo tại các đại lý vé máy bay tại sân bay. Trường hợp bạn chưa xác định được thời gian di chuyển chính thức thì nên liên hệ với đại lý vé máy bay ngay khi có quyết định.

Hành lý

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Các hãng hàng không có quy định về khối lượng hành lý nhất định cho từng hạng vé và không phải hành lý nào cũng được chấp nhận trên các chuyến bay. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ quy định của các hàng hàng không để sắp xếp hành lý phù hợp. Đối với các hành lý vượt quá số kg quy định (hành lý trả cước), hành khách sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định và chúng không hề rẻ đâu nhé.

Lưu ý về hành lí khi bay

Thời gian làm thủ tục tại sân bay

Làm thủ tục tại sân bay mất khá nhiều thời gian chính vì vậy mà các hãng hàng không đều yêu cầu hành khách đến sớm 1 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 2 tiếng đối với chuyến bay quốc tế.  Điều này cũng sẽ giúp bạn có thời gian giải quyết mọi rắc rối phát sinh trong quá trình làm thủ tục.

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay.

Để có thể bay, bạn cần xuất trình các giấy tờ tùy thân cần thiết. Với các chuyến bay quốc tế hành khách bắt buộc phải có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và tất nhiên là visa đã được cấp. Chuyến bay nội địa yêu cầu giấy tờ đơn giản hơn, chỉ cần một trong các giấy tờ như chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh còn hiệu lực.

Nếu bạn còn băn khoăn về các thủ tục check in hoặc đang có nhu cầu đặt vé máy bay, hãy nhanh chóng liên hệ đại lý Vietnam Airlines nhé!