Những lưu ý khi bay nối chuyến 

Dù là hành khách lần đầu đi máy bay hay đã quá quen thuộc với việc di chuyển bằng hàng không thì chắc chắn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước những chuyến bay nối chuyến. Vì vậy, để có một hành trình bay thuận lợi nhất, bạn cần biết những nguyên tắc khi bay quá cảnh, có những kế hoạch sao phù hợp nhất, cụ thể như sau:

Hạn chế mua sắm trong thời gian chờ

Mặc dù bạn sẽ cảm thấy khá nhàm chán khi chờ đợi thời gian bay cho chuyến tiếp theo nhưng đừng vì thế mà nghĩ đến việc mua sắm các mặt hàng miễn thuế tại sân bay nhé. Thực tế, nếu mua các sản phẩm như rượu, nước hoa, bạn phải đóng gói chất lỏng trong hành lý rồi đi qua cổng kiểm tra an ninh một lần nữa và điều đó sẽ dễ khiến bạn chậm trễ, ảnh hưởng đến cả chuyến bay.

Kiểm tra và nhớ kỹ cổng kết nối chuyến bay

Cẩn thận luôn không thừa. Hãy nhớ kiểm tra số cổng kết nối chuyến bay của bạn và chú ý mọi thông báo của các hãng hàng không. Trong một số trường hợp đặc biệt, các hãng có thể thay đổi cổng kết nối đấy nhé.

Xem thời tiết trong ngày bạn phải bay nối chuyến

Đối với các chuyến bay kết nối mỗi ngày một lần hoặc vì vấn đề thời tiết, hành khách sẽ phải qua đêm trong thời gian chờ. Các hãng hàng không sẽ không phải chịu trách nhiệm về các chi phí cho bạn trong trường hợp này. Do đó, hãy xem xét thời tiết trong ngày bạn phải bay nối chuyến để có sự lựa chọn phù hợp.

Chuẩn bị hành lý gọn gàng cẩn thận

Không chỉ khiến bạn thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong việc di chuyển mà hành lí dọn gàng csex giúp bạn tiết kiệm thời gian, đặc biệt là khi bay nối chuyến. Bạn nên tìm hiểu xem hành lý của mình sẽ được tự chuyển tiếp hay phải nhận lại và làm thủ tục giống như lần bay đầu.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Những lưu ý khi bay nối chuyến

Tìm hiểu sơ đồ chỉ dẫn tại sân bay

Không ít trường hợp hành khách bỏ lỡ chuyến bay của mình chỉ vì không biết đường di chuyển tới cổng lên máy bay tại sân bay kết nối. Do đó, để tránh mọi rủi ro xảy ra, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng sơ đồ chỉ dẫn tại sân bay nhé.

Đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ

Nếu bạn thực sự cần giúp đỡ, đừng ngần ngại yêu cầu sự trợ giúp từ nhân viên sân bay hoặc nhân viên của hãng hàng không. Họ đều sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn một cách tốt nhất để bạn có một chuyến bay thuận lợi.

Sử dụng xe đẩy

Nếu mang theo quá nhiều hành lý hay đi cùng với hành khách là trẻ em/ người già, bạn có thể yêu cầu xe đẩy để di chuyển nhanh chóng và an toàn hơn.

Lưu ý khi kết nối chuyến bay ở hải sân bay khác nhau

Nếu chuyến bay của bạn phải dừng lại tại hai sân bay khác nhau, bạn cần phải phân bổ thêm thời gian và khoản chi phí cho việc di chuyển.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có một chuyến bay quá cảnh thuận lợi nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ, hãy liên hệ ngay đại lý Vietnam Airlines nhé!