Những lưu ý khi lựa chọn mở đại lý vé máy bay theo mô hình truyền thống

Trong thời buổi công nghệ hiện đại Internet phát triển, mô hình kinh doanh vé máy bay trực tuyến vì thế mà cũng được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn đến trực tiếp đại lý để mua vé. Vì thế mà kinh doanh vé máy bay theo kiểu truyền thống vẫn là mô hình quen thuộc. Vậy ưu điểm của loại hình này cũng như các nguyên tắc cần nắm khi mở đại lý vé máy bay truyền thống là gì?

Ưu điểm của kinh doanh vé máy bay truyền thống

Với phương thức kinh doanh truyền thống, khách hàng sẽ trực tiếp đến đại lý vé máy bay mua vé. Điều đó sẽ giúp khách hàng được đảm bảo uy tín của các đại lý cung cấp cũng như được sự phục vụ từ những nhân viên bán vé nên tránh được những sai sót trong quá trình đặt giữ chỗ.

Khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng bằng tiền mặt hoặc lựa chọn chuyển khoản theo nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, việc hiểu sai các quy định hoặc hiểu lầm về các điều kiện vé được hạn chế một cách tối đa khi khách hàng đặt vé trực tiếp.

Khách hàng được đảm bảo uy tín

Ngoài ra, với các hành trình bay cần kết hợp các chặng bay thì việc đặt và online là không thể. Khách hàng lúc này sẽ cần đến những người có chuyên môn từ hãng và đại lý sẽ giúp khách hàng điều chỉnh và thực hiện.

Với những ưu điểm như vậy nên  mô hình kinh doanh vé máy bay truyền thống vẫn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định mở đại lý truyền  thống thì cần nắm rõ các nguyên tắc sau nếu muốn thành công:

Nguyên tắc cần nhớ khi kinh doanh vé máy bay truyền thống

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

1.Tâm lý khách hàng

Chắc chắn ai cũng muốn mua vé gần nhà để nhanh chóng và thuận tiện, tránh mất thời gian. Do đó mà phạm vi giao dịch chỉ diễn ra xung quanh khu vực trong tỉnh thành hoặc khu vực. Điều này khiến các đại lý vé máy bay truyền thống muốn mở rộng được phạm vi kinh doanh thì cần có mạng lưới các văn phòng, từ đó chi phí kinh doanh sẽ bị đẩy lên cao hơn. 

2.Thói quen của khách hàng đang thay đổi

Các đại lý vé máy bay truyền thống cần biết rằng khách hàng ngày càng có xu hướng lựa chọn việc online hơn, họ rất ít thời gian để thực hiện các giao dịch trực tiếp. Do đó, đại lý sẽ hạn chế dần các cơ hội tiếp cận khách hàng.

Kinh doanh vé máy bay truyền thống

3. Độ tuổi của khách hàng

Nếu như trước đây những người có vai trò quyết định về tài chính thường là những người ra quyết định mua vé máy bay thì bay giờ xu hướng đó dần dần thay đổi. Với sự am hiểu hơn về công nghệ, nắm bắt thông tin thị trường nhanh chóng, những người trẻ chính là  người ra quyết định cuối cùng về việc mua các sản phẩm của đại lý vé máy bay.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về kinh doanh vé máy bay truyền thống và thành công trong lĩnh vực này!