Những mẹo hữu ích chống say khi đi máy bay

Đi máy bay không còn là một thứ gì xa xỉ trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng quen với việc di chuyển bằng phương tiện này. Không ít người luôn cảm thấy lo lắng mỗi khi lên máy bay và dễ gặp tình trạng mệt mỏi, say tàu bay. Vậy làm thế nào để thoát khỏi nỗi ám ảnh này?. Dưới đây là những mẹo hữu ích dành cho bạn. 

Tại sao nhiều người lại say máy bay?

Thực tế, say máy bay cũng chính là một dạng say tàu xe, nguyên nhân được cho là do sự bất đồng trong tín hiệu mà các giác quan gửi tới não. Lý giải một cách dễ hiểu rằng trong khi mắt bạn thấy mọi thứ không chuyển động, gửi đến não rằng bạn đang ngồi yên nhưng tai của bạn lại cảm nhận được sự chuyển động. Các tín hiệu bất đồng xảy ra khiến bạn bắt đầu cảm giác chóng mặt, buồn nôn. Thêm vào đó, khi bay lên cao, bạn dễ bị ù tai, đau chân, mệt mỏi, khó chịu,… Đây đều là những triệu chứng đầu tiên của say máy bay. Đây thực sự là nỗi khiếp sợ của nhiều người, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chuyến đi. 

Bí quyết chống say khi đi máy bay

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì hãy nhanh chóng lưu ý lại những mẹo nhỏ để tránh say tàu bay như sau:

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Trước chuyến bay, bạn nên hạn chế sử dụng đồ uống có cồn hoặc caffeine bởi nó sẽ khiến bạn dễ say và tình trạng có thể trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh ăn nhiều, ăn quá no trước khi bay. Thay vào đó, bạn có thể ăn nhẹ, chia nhỏ bữa ăn trước khi thực hiện chuyến bay của mình.

Một bí quyết khác giúp bạn tránh say tàu bay là sử dụng gừng. Việc nhâm nhi một tách trà gừng hay sử dụng gừng, chanh để ngửi trong suốt chuyến bay thực sự có hiệu quả trong việc giảm thiểu tình trạng say máy bay. 

Ngoài ra, nghe nhạc bằng tai nghe, sách nói hoặc hoàn thành những công việc dở dang của mình trên máy bay được xem là một cách hiệu quả không chỉ để giết thời gian mà còn để cơ thể không còn nghĩ đến tình trạng say máy bay nữa. 

nghe nhạc bằng tai nghe giúp chống say máy bay

Những hành khách biết mình thường say xe, say tàu thì nên lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ khi đặt vé. Chỗ ngồi này khá thông thoáng có thể giảm tình trạng say máy bay đáng kể. Trong suốt chuyến bay, hãy cố gắng hít thở chậm và sâu.

Luôn giữ cho tinh thần ổn định và thoải mái nhất chính là giải pháp tốt nhất để thoát khỏi những ám ảnh bởi những cơn say khi lên máy bay. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến bay tốt đẹp và thuận lợi. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang có nhu cầu đặt vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Airlines  – đại lý vé máy bay chính thức của các hãng hàng không trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn có một hành trình tốt nhất!