Những món đồ chơi nên mang theo khi đi máy bay cùng trẻ em

Dù là một chuyến bay ngắn hay dài thì việc đi máy bay cùng trẻ em thật sự là một trở ngại khó khăn, đặc biệt là khi trẻ của bạn thường xuyên quấy khóc. Do đó, chuẩn bị một vài món đồ giúp trẻ thật ngoan trong chuyến bay là điều thực sự cần thiết. Dưới đây là một số đồ chơi bạn nên mang theo để có một chuyến đi cùng trẻ.

Sách, truyện tranh, truyện cổ tích

Việc đọc cho bé nghe những mẩu chuyện cổ tích nhẹ nhàng sẽ giúp bé thư giãn đầu óc và nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Vì thế, hãy mang theo sách truyện tranh truyện cổ tích   khi đi máy bay cũng trẻ.

Sách tô màu

Sách tô màu được xem là một món giải trí hấp dẫn giúp trẻ có thể vui chơi trong suốt chuyến bay. Trẻ nhỏ đều cực kỳ thích thú với việc tô màu tạo nên một bức tranh ý nghĩa, các bé có thể ngồi tập trung ngoan ngoãn đến hàng giờ. Hơn thế, sách tô màu chỉ chiếm diện tích rất nhỏ trong hành lý của bạn mà thôi.

Vật dụng tạo cho bé cảm giác thoải mái

Bạn cũng có thể mang theo một chiếc chăn mỏng hay con gấu, những món đồ mà trẻ em yêu thích khi ở nhà để tạo cảm giác thân thuộc. Thời điểm 20-30 phút cuối cùng của một chuyến bay đường như khá khó khăn nên bạn cần đánh lạc hướng trẻ vào những trò chơi ưa thích này.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

đi máy bay cùng trẻ

Mang theo laptop có tải một vài bộ phim

Mang theo một chiếc laptop đã tải về bộ phim mà trẻ thường xuyên khi ở nhà cũng là một cách hay. Tất nhiên, bạn cần chuẩn bị thêm một vụ tai nghe để trẻ có thể xem chúng mà không gây ảnh hưởng đến người khác. Nếu không thể mang theo laptop, bạn có thể để trẻ xem các chương trình giải trí mà hãng hàng không cung cấp.

Máy chơi game cầm tay

Máy chơi game cầm tay không nên dành cho các bé quá nhỏ nhưng đối với các em lớn tuổi hơn, bạn có thể để cho trẻ chơi trong chuyến bay để có một không gian yên tĩnh cho riêng mình.

Tập nhãn dán hình ngộ nghĩnh

Với những trẻ đang ở lứa tuổi học tiểu học học bạn hãy mang theo tập nhãn dán hình ngộ nghĩnh, hình dáng nhân vật phim mà con bạn quan tâm. Thậm chí bạn có thể giúp trẻ để có trí tưởng tượng phong phú hơn khi kích thích chúng tự tạo ra những câu chuyện từ hình dán nhân vật có sẵn.

Ngoài những món đồ chơi, bố mẹ cũng nên lưu ý chuẩn bị số đầy đủ các vật dụng cá nhân cho bé như bỉm, sữa, quần áo, đồ ăn, nước uống…  hay bông để bịt tai cho bé khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.