Những sai lầm khi đặt vé máy bay mà nhiều người thường mắc phải

Máy bay đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi di chuyển bởi sự thuận tiện và nhanh chóng. Việc đặt vé máy bay giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy vậy, không ít người lại thường mắc sai lầm và gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình đặt vé máy bay. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất bạn cần chú ý:

Tham khảo giá vé tại một hãng duy nhất

Không xem xét thông tin giá vé từ nhiều hãng mà chỉ luôn đặt vé máy bay ở một hãng hàng không thực sự là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Thực tế, các hãng hàng không sẽ áp dụng các mức giá khác nhau, tùy theo từng hạng vé và nhu cầu dịch vụ của hành khách. Vietjet Air và Jetstar được xem là hai hãng giá rẻ dành cho du khách du lịch bụi trong khi những hành khách mong muốn chuyến bay hoàn hảo với nhiều dịch vụ được cung cấp thì Bamboo Airways và Vietnam Airlines là hai lựa chọn tốt. Tất nhiên cũng theo đó mà giá vé của Vietnam Airlines và Bamboo Airways sẽ cao hơn. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra giá vé máy bay của tất cả các hãng để có sự lựa chọn thích hợp.

Đặt vé sai thời điểm

Nhiều người cho rằng đặt vé rất sớm, trước 3 -4 tháng sẽ có mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy đâu nhé bởi lẽ các hãng hàng không thường sẽ giảm giá một số chỗ ngồi trước khi khởi hành hoặc trước mùa du lịch khoảng 1 tháng. Như vậy, việc đặt vé quá sớm vô tình khiến bạn bỏ lỡ cơ hội săn vé rẻ. Tất nhiên, đặt vé máy bay muộn, sát ngày bay cũng không tốt. Điều này khiến bạn không thể chủ động được lịch trình công việc cần làm của mình. Hơn thế, giá vé lúc này thường cao hơn bởi tình trạng chỗ gần như đã hết. 

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

sai lầm thường gặp khi đặt vé máy bay

Không đặt vé máy giá rẻ trong các dịp khuyến mãi, ngày lễ, tết

Nhiều người cho rằng vé khuyến mãi thường sẽ không mang đến chất lượng dịch vụ tốt. Thực tế, vé rẻ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn mà dịch vụ mà hãng hàng không cung cấp vẫn được đảm bảo nhé. Tất nhiên, vé máy bay khuyến mãi thường không được phép hoàn hoặc thay đổi thông tin nên bạn cần lưu ý kiểm tra vẽ kỹ trước khi book. 

Không kiểm tra kỹ càng điểm đến

Đây là lỗi mà nhiều người không để ý đến. Có một số trường hợp chuyến bay của bạn có thể sẽ hạ cánh ở gần địa điểm bạn đến nhưng khoảng cách từ sân bay đến thành phố lại không thuận lợi và ngược lại. Do vậy, hãy xem xét điểm đến để lựa chọn hành trình bay tốt nhất nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ, đừng quên liên hệ Vietnam Airlines. Tổng đài 1900 636 834  sẽ luôn có mặt và giải đáp mọi câu hỏi của bạn một cách chi tiết nhất!