Những sai lầm thường gặp khi sắp xếp hành lý công tác

Bên cạnh các giấy tờ cần thiết thì việc chuẩn bị hành lý cho một chuyến bay cũng là điều mà bạn cần chú ý. Mỗi hãng hàng không đều có các quy định về hành lý xách tay và ký gửi. Làm thế nào để vừa đầy đủ các vật dụng cần thiết nhưng lại không quá thừa thãi và rườm rà. Bên cạnh đó, không giống như chuyến du lịch, một chuyến công tác sẽ có sự  khác biệt về các vật dụng, tư trang mà bạn cần mang theo. Cùng Vietnam Airlines điểm danh một số sai lầm thường gặp khi sắp xếp hành lý cho chuyến bay công tác ngay sau đây nhé!

Mang giấy tờ tùy thân bản gốc

Không ít hành khách khi đi máy bay, đặc biệt là với những người bay lần đầu sẽ có tâm lý cứ mang thừa còn hơn thiếu. Do vậy mà họ mang luôn cả giấy khai sinh bản gốc, thậm chí cả thẻ bảo hiểm. Thực tế, hãng thường quy định giấy tờ là chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp lệ đối với người lớn. Giấy khai sinh trích lục hoặc bản gốc chỉ yêu cầu với các em bé dưới 2 tuổi hoặc trẻ em dưới 14 tuổi mà thôi.

Mang theo quá nhiều sách báo

Nếu chuyến bay dài và bạn thực sự muốn đọc sách giết thời gian thì chỉ cần mang theo 1 cuốn sách yêu thích là đủ. Việc mang quá nhiều sách báo không chỉ khiến trọng lượng hành lý tăng thêm vượt mức quy định vừa khiến bạn không thể mang thêm các vật dụng cần thiết khác.

Lưu ý hành lý cho chuyến bay công tác

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Mang theo tất cả đồ skincare (dưỡng da)

Đối với các hành khách là nữ thì hẳn rất quan tâm tới việc dưỡng da của mình. Tuy nhiên trong vài ngày công tác, bạn có thể giảm bớt các bước skincare và chỉ mang theo những thứ cơ bản nhất thay  vì mang toàn bộ các mỹ phẩm dưỡng da đi. Ngoài ra, bạn nên cho vào lọ chiết dung tích nhỏ để thuận tiện hơn.

Mang quá nhiều đồ trang sức

Khác với những chuyến du lịch, chuyến công tác sẽ yêu cầu bạn xuất hiện với vẻ ngoài lịch sự, năng động. Vì thế bạn không cần quá cầu kỳ về đồ trang sức. Hơn nữa, mang theo quá nhiều đồ trang sức cũng có nguy cơ mất mát, bị lấy trộm cao hơn.

Sử dụng quần áo, trang phục lạ mắt

Những bộ quần áo, trang phục lạ mắt và bạn chưa bao giờ thử sẽ không phù hợp với một chuyến công tác. Bạn nên lựa chọn quần áo hoặc váy có kiểu dáng, màu sắc trung tính kết hợp cùng những đôi giày, sandal có gót nhẹ.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay trong thời gian tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài 1900 636 834 của Vietnam Airlines nhé!