Những sai lầm thường gặp khiến việc kinh doanh vé máy bay thất bại

Trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 đang là lựa chọn của nhiều người khi bắt đầu kinh doanh về lĩnh vực này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thành công, dưới đây là những sai lầm khiến cho đại lý vé máy bay cấp 2 thường gặp thất bại:

Phụ thuộc vào mối quan hệ sẵn có

Mối quan hệ có sẵn sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng tiềm năng tuy nhiên nếu chỉ xem người thân,bạn bè, hàng xóm… là thế mạnh duy nhất thì bạn cũng không thể nào phát triển được đại lý lâu dài. Hơn nữa, với xu hướng ngày càng cạnh tranh, nếu không tiếp tục phát triển mối quan hệ khác, khai thác thế mạnh khác của mình thì chắc chắn đại lý của bạn sẽ bị đào thải.

Vốn đầu tư ban đầu quá lớn và cố làm một cách chuyên nghiệp

Đừng nghĩ rằng cái gì chuyên nghiệp quá cũng tốt đâu nhé. Thực tế, khi mới bắt đầu kinh doanh, hầu hết chúng ta đều đang eo hẹp về kinh tế. Ở trong mùa cao điểm du lịch nhưng không phải khách hàng nào cũng tin tưởng vào đại lí của bạn. Hãy tập trung vào việc xây dựng sự uy tín, thương hiệu và dịch vụ đến khách hàng một cách tốt nhất.

Lạm dụng vào kỹ thuật

Việc đầu tư vào website là điều cần thiết nhưng đừng quá lạm dụng vào điều đó. Kỹ thuật của bạn giỏi, bạn có thể tạo nên website làm cho khách hàng tìm kiếm đến bạn. Nhưng đó chỉ là bề nổi vì khi quá lạm dụng điều này, bạn sẽ tốn khoản tiền khá lớn. Điều này sẽ gây nên khó khăn nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Sai lầm khi mở địa lí cấp 2 là gì?

Bế tắc về dòng vốn và định hướng phát triển

Đây là vấn đề mà bất kì đại lý cấp 2 nào cũng gặp phải. Thực tế, nhiều phòng vé hoạt động được 4 hoặc 5 tháng, nhưng vẫn đang bế tắc vì hết tiền đầu tư, hoặc đang bế tắc về hướng đi mới. Điều này đòi hỏi đầu óc của người kinh doanh, tìm hiểu các xu thế hiện nay và từ đó phát triển đại lý theo hướng mới.

Nhân sự quản lý

Một sai lầm cũng dễ mắc phải đó là việc bạn vừa mở đại lý vé máy bay cấp 2 vừa đi làm ở công ty khác và giao lại phòng vé cho nhân viên hay người thân của bạn quản lý. Thực tế, khi bạn thực sự mở ra bất cứ 1 cái gì đó cho riêng mình, bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn 8 tiếng 1 ngày, có thể lên đến con số 18/24.

Mở phòng vé chỉ dựa vào yếu tố mặt bằng

Bạn có lợi thế về mặt bằng của nhà bạn ở trung tâm thành phố, lượng người qua lại đông và bạn quyết định trang trí văn phòng thật đẹp để mở đại lý vé máy bay cấp 2. Dù mặt bằng là một lợi thế cho kinh doanh nhưng nếu bạn chỉ dựa vào nó để mở đại lý thì đây quả thực là một sai lầm. Thời buổi này, rất ít khách lẻ đến phòng vé và cho dù có vào thì họ cũng chỉ dò giá trước đã, tỷ lệ thành công cho vé bán trực tiếp là rất ít.