Những suy nghĩ sai lầm khi kinh doanh vé máy bay

 Trong kinh doanh vé máy bay hay bất kì ngành nghề nào thì bạn phải có vốn hiểu biết nhất định đối với lĩnh vực đó. Đối với ngành hàng không là ngành mang tính đặc thù, bạn thực sự cần phải tìm hiểu rất nhiều điều. Không ít trường hợp người kinh doanh bắt tay đầu tư bán vé máy bay một cách nhanh chóng nhưng cũng thất bại sớm, đặc biệt là khi có những suy nghĩ sai lầm trong kinh doanh vé máy bay.

Làm đại lý vé máy bay cấp 2 lợi nhuận sẽ rất lớn

Có vẻ như nhiều người nghe nói về việc bán vé máy bay sẽ đem lại lợi nhuận rất lớn nên mới đầu tư vào lĩnh vực này.  Tuy nhiên, các anh chị nên tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này trước khi quyết định có nên làm đại lý vé máy bay không. Đại lý vé máy bay thường có 2 cấp, cấp 1 và cấp 2. Ngoài ra các cộng tác viên bán vé máy bay được xem là cấp 3. Với một khoản tiền thế chân khác nhau thì giá Net cho đại lý vé máy bay cấp 1 và cấp 2 cũng khác nhau. Nhưng tất nhiên, đại lý vé máy bay của bạn hoạt động có tốt không, bán được nhiều vé hay không thì mới có thể tính đến lợi nhuận lớn hay nhỏ.

Kinh doanh vé máy bay có lời không

Làm đại lý vé máy bay có thể ôm chỗ, ghim chỗ đợi khi giá cao thì bán

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Đa số những ai chưa làm nghề bán vé máy bay sẽ có suy nghĩ này. Thực tế,  làm đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ lấy được giá tốt nhất trong cùng một thời điểm, hoặc bạn có thể canh giá khi nào rẻ có thể book vé hoặc xuất vé cho khách hàng. Thông thường các vé khuyến mại của các hãng sẽ không được hoàn vé, vậy  nếu các đại lý ôm các vé hạng đặt chỗ này thì bán thế nào, tới ngày bay không bán được vé thì chắc chắn đại lý sẽ phải chịu thiệt rồi.

Làm đại lý vé máy bay rất đơn giản, biết sơ vi tính book vé như book online là được

Nhìn qua thì vé máy bay rất đơn giản nhưng khi đã đặt chân vào cái nghề này bạn sẽ thấy nghiệp vụ vé máy bay là 1 kho tàng không bao giờ khám phá hết. Khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay, khách hàng chủ yếu là người quen nên  lỗi phát sinh chưa có, nhưng khi đã làm đại lý vé máy bay cấp 2, cấp 1 thì rất nhiều tình huống xảy ra. Và để giải quyết nó thì bạn phải cập nhật vấn đề nghiệp vụ hàng ngày.

Đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ được đại lý cấp 1 hỗ trợ cơ sở vật chất

Thực tế, Bảng hiệu, các cơ sở vật chất đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ phải tự trang bị. Đại lý cấp 1 sẽ hỗ trợ bạn trong việc giải quyết các vấn đề với khách hàng cũng như đào tạo nghiệp vụ vé máy bay cho bạn.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể nắm rõ hơn về nghề bán vé máy bay. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào trong lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ Vietnam Airlines để biết chi tiết nhé!