Những tiện ích hấp dẫn khi đi máy bay ít ai biết

Máy bay là phương tiện di chuyển không còn xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên, có nhiều tiện ích bay mà thậm chí đến những người thường xuyên đi máy bay vẫn không biết. Những tiện ích này đều có thể mang đến cho bạn một chuyến bay hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Tiện ích thay đổi chuyến bay (FRo)

Nếu lịch trình của bạn không cố định và có thể thay đổi bất kì lúc nào thì dịch vụ tiện ích thay đổi chuyến bay (FRo) thực sự hữu ích. Tiện ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí cho chuyến đi của mình khi bạn có thể rời chuyến bay mình đã đặt trước đó sang một chuyến bay khác tùy theo kế hoạch của mình. Hãng hàng không sẽ gửi cho bạn thông báo về chuyến bay mới thay thế từ 96 giờ đến 24 giờ trước chuyến bay.

Nâng hạng dịch vụ với mức giá mềm (UTo)

Thay vì mua trực tiếp vé hạng Thương Gia hay phổ thông đặc biệt khi đặt vé, hành khách có thể sử dụng dịch vụ nâng hạng với mức giá mềm để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ trải nghiệm được các tiêu chuẩn phục vụ đẳng cấp hơn từ ghế ngồi, dịch vụ giải trí, bữa ăn… như ở hạng Thương Gia. Song, một số dịch vụ ưu tiên dành riêng cho hạng Thương gia như ưu tiên dưới mặt đất, tiêu chuẩn hành lý miễn cước, phòng chờ… sẽ không nằm trong tiện ích này. Phí mua dịch vụ sẽ được hoàn trả nếu bạn không được nâng hạng trên chuyến bay.

Nâng hạng dịch vụ với mức giá mềm (UTo)

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Tiện ích lựa chọn ghế trống (ESo)

Nếu bạn muốn tận hưởng không gian rộng rãi và thoải mái trên máy bay thì đây hẳn là một tiện ích không thể bỏ qua. Tiện ích này có thuật ngữ Empty Seat Option (ESo), cho phép hành khách mua dịch vụ các ghế trống liền nhau với giá khá mềm. Khi hãng đáp ứng yêu cầu của bạn, hãng sẽ gửi thông báo về khả năng sử dụng dịch vụ qua mail trong vòng 48 đến 12 tiếng trước giờ khởi hành. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyến bay kín hành khách, tiện ích không được đáp ứng, hãng sẽ hoàn lại tiền phí dịch vụ trong vòng 5 ngày (không kể ngày nghỉ thứ 7, CN).

Tiện ích chuyến bay mong muốn (PFo)

Một tiện ích khác mà ít ai biết khi đi máy bay chính là lựa chọn chuyến bay mong muốn, đặc biệt là khi bạn lỡ tay book vé không thực sự phù hợp với lịch trình di chuyển của mình. Đây là tiện ích giúp các bạn có chuyến bay với mức giá thấp hơn thường lệ, áp dụng tùy chuyến bay và tùy thời gian.

Trên đây là một số tiện ích thú vị mà bạn có thể sử dụng khi đi máy bay để chuyến đi trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tại Việt Nam, không phải lúc nào bạn cũng được đáp ứng khi có nhu cầu.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, hãy nhanh chóng liên hệ Vietnam Airlines để được hỗ trợ nhé!