Những vấn đề mà bạn cần biết trước khi mở đại lý vé máy bay cấp 2

Việc kinh doanh vé máy bay đang trở nên rất phát triển thời gian gần đây, đặc biệt là đại lý cấp 2. Bạn đang muốn mở một đại lý kinh doanh vé máy bay nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngày bài viết mà Vietnam Airlines chia sẻ dưới đây:

Khi mở phòng vé cần trang bị những gì ?

Để hoạt động bán vé máy bay của bạn mang tính chuyên nghiệp thì bạn chắc chắn phải đầu tư một vài thứ bao gồm máy tính kết nối internet, máy in, mặt bằng, bảng hiệu,….. Nếu như bạn có mối quan hệ khách hàng tốt thì bước đầu không cần mặt bằng, có thể chỉ cần điện thoại gửi mã đặt chỗ qua tin nhắn hoặc hoặc email từ điện thoại là khách có thể bay được.

Để làm đại lý bán vé cấp 2 phải ký quỹ bao nhiêu tiền?

Thực tế bạn không cần phải ký quỹ, không công nợ, thanh toán cho khi xuất vé. Tuy nhiên, để chủ động vé sát giờ, sát ngày thì việc ký quỹ (từ 10 triệu) được xem là điều cần thiết. Bạn cũng lưu ý chỉ nên ký quỹ khi bán vé nhiều để tránh tình trạng bị đọng vốn.

Làm sao để bán vé cho những đối tượng khách hàng tiềm năng ?

Việc thu hút khách hàng và tìm kiếm các đối tượng tiềm năng không phải dễ dàng khi bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Trước tiên bạn phải làm sao để mọi người biết bạn có bán vé, giá cả của bạn đảm bảo thấp hơn các đối tác. đồng thời bạn cần tận dụng tất cả cả các phương tiện truyền thông mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo về đại lý của bạn cho các đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Vấn đề này bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ đại lý cấp 1.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Kinh doanh vé máy bay cấp 2

Có thể mở đại lý cấp 2 khi không có vốn để kinh doanh nhưng có mối quan hệ rộng không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. Thực tế, Đại lý book vé cho bạn, bạn thu tiền của khách và yêu cầu xuất vé thanh toán lại cho đại lý.

Giá của đại lý có cao hơn giá hãng bán cho khách không ?

Hiện tại các hãng hàng không trong nước đều thu phí dịch vụ vì thế mà giá của đại lý luôn luôn thấp hơn hãng. Chẳng hạn, bạn đặt vé qua tổng đài Vietnam airlines Hà Nội đi Đà Lạt hạng phổ thông thì được thông báo giá vé 1.000.000vnd nhưng khi ra hãng thanh toán thì bạn phải nộp thêm mức phí 50.000vnd đối với hạng phổ thông. Bạn lấy vé qua đại lý cấp 1 thì không mất phí thanh toán.

Vé điện tử là gì ? ở xa làm sao nhận được vé giao cho khách ?

Vé điện tử hiện được sử dụng rộng rãi nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến loại vé này và còn khá bối rối khi đặt vé điện tử. Thực tế, khi xác nhận đặt chỗ, hệ thống máy tính sẽ tự động tạo ngẫu nhiên 1 mã đặt chỗ (code) gồm 1 chuỗi ký tự, mã này chứa toàn bộ thông tin hành khách, lịch trình, ngày bay, giờ bay, tiền vé trong cơ sở dữ liệu. Vì vậy, khách hàng chỉ cần cung cấp mã đặt chỗ là nhân viên hàng không có thể biết mọi thông tin của bạn khi làm thủ tục check in. Do đó, bất cứ bạn ở đâu cũng có thể nhắn tin hoặc gửi mail cho bạn được mã đặt chỗ.