Những vật dụng cần có trong chuyến bay dài

Chuẩn bị hàng lý kỹ càng là điều rất quan trọng trước mỗi chuyến bay, đặc biệt alf chuyến bay dài. Tiếng ồn, sự buồn chán, không gian chật hẹp… làm  những chặng bay dài trở thành ác mộng với bạn? Vậy làm thế nào để những chuyến bay dài thật sự thoải mái, bạn nên mang theo những vật dụng nào?

Máy tính xách tay

Bạn có thể tiêu khiển bằng cách xem một bộ phim trên những chuyến bay dài và máy tính xách tay sẽ là thứ cực kì cần thiết. Bạn cũng có thể xử lý mọi vấn đề, kể cả công việc  với máy tính của mình. Do đó, bạn nên sạc đầy pin cho máy tính hoặc mang theo dây sạc nhé! Tất nhiên khi xem phim bạn nên sử dụng tai nghe để tránh làm phiền đến hành khách khác.

 mang theo máy tính khi bay

Bộ sạc, sạc dự phòng

 Bộ sạc dự dòng không chiếm quá nhiều diện tích nhưng sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời nếu như bạn phát hiện ra điện thoại/ máy tính xách tay của mình sắp hết pin, trong khi máy bay thì lại không có ổ cắm.

Son dưỡng môi, kem dưỡng da

Bạn biết đấy, càng lên cao thì không khí và áp suất trên máy bay sẽ khiến cho cơ thể chúng ta mấy nước nhanh chóng. Môi và da bắt đầu khô lại. Do đó, hãy chắc chắn mang theo son dưỡng môi, kem dưỡng da trước khi chuyến bay dài để tránh cho da bị mất nước nghiêm trọng. Tất nhiên, bạn chỉ nên mang theo các món đồ này dưới dạng lọ nhỏ, tuýp nhỏ thôi nhé.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Không phải máy bay hãng hàng không nào cũng cung cấp đầy đủ các đồ dùng vệ sinh cá nhân dành cho bạn nên trong chuyến bay dài nói, bạn nên chuẩn bị túi nhỏ đựng các đồ dùng như bộ bàn chải kem đánh răng du lịch, nước rửa tay khô, khăn ướt, dầu gội khô,…

đồ dùng vệ sinh cá nhân

Chai nước

 Một số hãng hàng không sẽ cung cấp cho mỗi hành khách 1 chai nước trên các chuyến bay dài. Tuy nhiên bạn cũng nên mang theo chai nước trong túi xách và uống nhỏ từng ngụm. Theo nghiên cứu thì cứ 4h bay bạn nên bổ sung ít nhất khoảng 1 lít nước.

Tạp chí/sách

 Nếu bạn là người yêu sách thì có thể mang theo một cuốn sách hay một cuốn tạp chí đọc để giết thời gian. Việc này cũng sẽ khiến bạn quên đi mệt mỏi và nhàm chán trên mỗi chuyến bay dài.

Áo khoác nhẹ/ chăn mỏng

 Dù tại sân bay thời tiết nóng hay lạnh thì bạn vẫn nên mang theo một chiếc áo khoác nhẹ hoặc chăn mỏng khi bay vì không khí trên máy bay sẽ lạnh hơn bên ngoài.  Dĩ nhiên trên máy bay, các hãng sẽ cung cấp chăn cho khách nhưng số lượng chăn lại có hạn nhé!. Bạn vẫn nên chuẩn bị để có thể linh hoạt sử dụng.

Trên đây là một số vật dụng thực sự cần thiết trong túi xách tay của bạn khi bay chuyến bay dài. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới và đang cần đặt vé máy bay cũng như sự tư vấn cho hành trình bay thì đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Airlines nhé!