Những ý tưởng kinh doanh độc lạ của các hãng hàng không thế giới trong đại dịch

Dịch Covid 19 thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới với tất cả mọi ngành, hàng không cũng không ngoại lệ. Rất nhiều hãng hàng không sa lầy vào một cuộc khủng hoàng tồi tệ chưa từng có và phải lên kế hoạch kinh doanh mọi thứ để cầm cực qua cơn đại dịch này. Và dưới đây là những cách kiếm tiền mới lạ của hàng không thế giới để bù đắp cho cú đánh từ Covid-19

Cho thuê máy bay tham quan Nam Cực

Cho thuê máy bay khám phá Nam Cực là ý tưởng từ hãng hàng không Qantas Airways của Australia khi mà đội bay quốc tế của hãng được dự báo sẽ phải ngừng hoạt động cho đến ít nhất là giữa năm 2021. Hãng quyết định cho Antarctica Flights thuê một trong những chiếc Boeing Drealiner cùng phi hành đoàn Qantas cho tour tham quan Nam Cực. Các chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 12 – 14 giờ, cất cánh vào tháng 11/2020 đến tháng 2 năm sau.

Giao bữa ăn hàng không

Một ý tưởng kinh doanh hàng không mới lạ khác đã được Air North thực hiện, đó chính là giao bữa ăn. Hãng hàng không 43 tuổi này có mạng lưới đường bay từ vùng Yukon, Canada với các trung tâm như Vancouver. Các bữa ăn được hãng giao đến tận nhà cho những hàng khách muốn thưởng thức.

Bán quà tặng VIP

Những mặt hàng thường được dành tặng cho các hành khách VIP thì giờ đây được Qantas Airways rao bán. Thật bất ngò khi 10.000 bộ đồ ngủ của hãng đã được thông báo mua hết chỉ trong vài giờ. Ngoài ra, một số mặt hàng được phát miễn phi cho những người ngồi ở ghế trước như kem dưỡng da tay, trà túi lọc, bánh quy,…. cũng được hãng rao bán trên mạng để cầm cự vượt qua đại dịch. Hãng cũng cho biết có thể bán một số nội thất trong chiếc cabin từ những tàu bay Boeing 747 đã bị cho nghỉ hưu sớm của mình.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Bán quà tặng VIP

Chuyến bay giả tưởng

Bạn nghĩ thế nào về một chuyến bay giả tưởng? ANA Holdings của Nhật Bản đã thực sự bán vé cho những chuyến bay như thế này và bất ngờ là 300 hành khách đã trả tiền cho trải nghiệm “nghỉ dưỡng ở Hawaii” ngay trên chiếc Airbus SE A380. CHuyến đi kéo dài 90 phút mang đến cảm giác thực sự như bạn đang ở Hawaii vậy. Trong suốt chuyến đi, hhi hành đoàn đeo khẩu trang, mặc áo sơ mi phong cách Hawaii và phục vụ cocktail.

Có vẻ như các hành khách đều thích thú với hình thức này bởi 188 vé cho chuyến bay giả vờ đi nước ngoài của hãng hàng không Starlux mở bán đã được bán hết trong 30 giây.

Cho thuê không gian văn phòng

Nhằm kiếm thêm chi phí trong thời gian này, hãng hàng không quốc gia New Zealand đang xem xét đến việc cho thuê một số trụ sở chính tại Auckland. Một số thông tin cho biết khoảng 1/4 văn phòng 6 tầng của công ty đã được thuê.

Bán nông sản

Khá nhiều hãng hàng không đã ghi nhận mức lỗ kỉ lục và cần có những biện pháp đương đầu với khó khăn mạnh mẽ hơn. Hãng bay giá rẻ AirAsia là một trong số đó. Hãng bắt đầu một nền tảng thương mại điện tử Ourfarm bán mọi nông sản, từ rau sạch, khoai tây đến thịt gà. Biện pháp này được hãng đưau ra nhằm khai thác khả năng vận chuyển hàng hóa, hậu cần và thanh toán của hãng.