Những yếu tố quyết định giá vé máy bay là gì?

Di chuyển bằng phương tiện hàng không ngày nay đã không còn quá xa lạ, “sang chảnh”; những chương trình tung vé máy bay giá rẻ, vé khuyến mãi từ các hãng hàng không ngày càng thu hút khách hàng ưu tiên sử dụng hơn những phương tiện khác.

Chắc hẳn bạn cũng không ít lần thắc mắc, tại sao lại có vé máy bay giá “trên trời” nhưng cũng có vé siêu rẻ; cùng một khoang máy bay, cùng dãy ghế nhưng có thể vé máy bay của bạn chỉ bằng một nửa giá của anh bạn ngồi bên?

Để lý giải cho sự chênh lệch giá vé này, bạn có thể tham khảo những thông tin chia sẻ trong bài từ đơn vị VINAJET– tổng đại lý vé máy bay chính hãng.

*** Những yếu tố quyết định giá vé máy bay

Giá vé máy bay đắt hay rẻ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Hãng hàng không: Mỗi hãng hàng không đều có chương trình ưu đãi, khuyến mãi với nhiều mức giá khác nhau. Đối với những hãng nổi tiếng, chất lượng thường sẽ có mức giá cao hơn các hãng phổ thông, giá rẻ.

Thời điểm đặt vé – mua vé: Thời điểm mua vé là một trong những yếu tố quyết định mức giá. Nếu bạn đặt mua vé trước khoảng 2 – 3 tháng tất nhiên sẽ có giá rẻ hơn so với việc đặt mua cận ngày bay.

Những yếu tố quyết định giá vé máy bay

Các hãng hàng không thường dựa vào nhu cầu của khách hàng, điều chỉnh mức vé theo thị trường. Vì vậy, nếu có kế hoạch cụ thể rồi, hãy đặt mua vé máy bay trước để mua được vé máy bay giá rẻ.

Các khoản phí: Đừng nghĩ đơn giản tấm vé máy bay bạn mua được chỉ là phí để bay; khi mua vé máy bay giá vé thường bao gồm: phí VAT, phí sân bay, phí quản trị, phí phụ thu dịch vụ, phí an ninh…  

Trường hợp vé máy bay của bạn có sự chênh lệch, rất có thể là phí thuế VAT được các hãng hàng không quyết định tăng giảm.

Chỗ ngồi, loại ghế trên máy bay: Hiện tại, máy bay có 4 hạng ghế cơ bản. Đó là: hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt, hạng thương gia, hạng nhất. Tùy vào mỗi hạng ghế sẽ có mức giá khác nhau.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Sau khi nắm được những yếu tố quyết định giá vé máy bay, hãy là khách hàng thông minh để có thể mua được những vé máy bay giá rẻ, có được chuyến bay trọn vẹn nhé.

*** Bí quyết thu hút khách hàng từ vé máy bay giá rẻ cho đại lý cấp 2

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đại lý vé máy bay khiến bạn lo lắng, không có được doanh thu đúng như mong muốn. Để tổng đại lý vé máy bay chính hãng VINAJET mách bạn bí quyết thu hút khách hàng hiệu quả.

Có chiến dịch quảng bá cụ thể cho thương hiệu đại lý của riêng mình.

Thường săn vé những chương trình khuyến mãi, vé máy bay giá rẻ của những hãng hàng không khi đã được đào tạo nghiệp vụ, có kinh nghiệm bán vé máy bay.

Bí quyết thu hút khách hàng từ vé máy bay giá rẻ cho đại lý cấp 2

+ Xây dựng website, fanpage riêng cho đại lý với nội dung thu hút, giải quyết được những vấn đề thắc mắc của khách hàng.

+ Tạo sự tin tưởng, ấn tượng của khách hàng thông qua sự tư vấn, dịch vụ chăm sóc khách chu đáo nhiệt tình.

+ Thực hiện những chính sách giảm giá trong tuần, tháng, đẩy mạnh doanh thu bán hàng cụ thể.

Nếu bạn muốn kinh doanh vé máy bay nhưng lại không có kinh nghiệm bán vé máy bay, có ít vốn… đừng quá lo lắng, hãy liên hệ với tổng đại lý vé máy bay VIETNAM A AIRLINES ngay đi, họ sẽ giúp bạn.

Được biết, VINAJET là đơn vị hỗ trợ mở đại lý vé máy bay uy tín được nhiều người lựa chọn, tin tưởng. Khi làm đại lý vé máy bay cấp 2, bạn sẽ được hỗ trợ tất tần tật về nghiệp vụ bán vé, vốn bỏ ra thấp (chỉ từ 10 triệu)…

Hotline 033-506-1517 của VINAJET (trực từ 7h30 đến 22h00) sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc về chính sách đại lý vé máy bay cấp 2, cộng tác viên bán vé…

Địa chỉ văn phòng: 32/2/1 Dc6, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM.