Nói về nghề bán vé máy bay

Nghề bán vé máy bay đang được xem là ngành nghề hot hiện nay và thu hút nhiều người lựa chọn kinh doanh mặt hàng này. Lợi nhuận của việc bán vé máy bay quả là cao nhưng thách thức và khó khăn cũng không ít. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này thì nên tìm hiểu kĩ về kinh doanh vé máy bay.

Đặc thù giá vé máy bay

Thực tế giá vé máy bay thay đổi theo từng ngày, thậm chí là từng phút, từng giây. Càng về ít vé thì giá lại càng tăng. Chẳng hạn, hãng hàng không sẽ tung ra 200 vé máy bay trên một chuyến bay nhưng 10 chỗ đầu tiên được bán với giá 400.000đ, 10 chỗ tiếp theo giá 800.000đ cứ thế tăng dần đến 10 chỗ cuối cùng có thể lên tới 5.000.000đ. Tất nhiên việc tăng vé cũng tùy vào hạng ghế mà bạn chọn. Tuy nhiên, nói vậy để thấy rằng sau 1 giây giá tăng lên gấp chục lần là chuyện bình thường.

Một đặc thù khác của giá vé máy bay là việc thay đổi theo giờ bay ngày bay. Nếu như đã nhiều lần đặt vé, bạn có thể nhận ra giờ đẹp thì giá sẽ cao hơn bởi nhu cầu mua vé thời điểm này sẽ lớn hơn. Du khách muốn săn vé rẻ thì chỉ nên chọn vé bay vào sáng sớm hoặc tối muộn và tránh bay vào những ngày cuối tuần.

Ngoài ra, một điều mà bạn cần biết về vé máy bay là hãng hàng không gần như không bao giờ bán vé khuyến mãi cho những dịp cao điểm. Thực tế cũng đúng thôi, chẳng có cửa hàng quần áo nào lại sale off khi đang khan hàng hay bán đắt cả. Vé khuyến mãi chỉ được tung ra vào  lúc ế ẩm, vào mùa thấp điểm mà thôi. Nếu có khuyến mãi thì cũng là 1 chiêu gì đó của hãng và tỷ lệ cực cực kỳ thấp. Do đó, nếu du lịch vào mùa cao điểm hay canh me vé dịp lễ, tết thì bạn nên đặt vé sớm trước 1 -2 tháng để có giá tốt nhất.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

vé máy bay

Vì sao nên mua vé máy bay qua các đại lý?

Mặc dù đặt mua vé máy bay online ngày càng phổ biến nhưng điều đó không có nghĩa rằng việc mua vé qua đại lý đã không còn thu hút khách hàng. Nhiều người cho rằng đặt vé trực tuyến có thể xảy ra sai sót nên không thử. Cũng có người cả năm mới mua vé 1 vài lần nên cũng không có nhu cầu tìm hiểu việc mua vé online làm gì cho kỹ.

Thực tế, việc mua vé máy bay trực tiếp đại các đại lý màn đến khác nhiều lợi ích. Hành khách chỉ thao tác tìm được những hành trình đơn giản, còn những hành trình quốc tế phức tạp rất khó để tìm. Lúc này, đại lý sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, nếu công ty cần xuất hóa đơn đỏ để thanh toán thì bạn bắt buộc phải mua vé tại đại lý rồi.

Khi đặt vé online việc đổi, hoàn trả vé là rất khó. Trong trường hợp không thực hiện được chuyến bay, đại lý có thể giúp khách hàng nhượng vé, gỡ gạc lại tiền cho các anh chị.