Phụ nữ mang thai và những điều cần lưu ý khi đi máy bay

Máy bay được xem là phương tiện di chuyển nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay. Vì vậy mà đa số mọi người, đặc biệt là các phụ nữ mang thai thường lựa chọn đi máy bay.  Tuy nhiên, để chuyến bay có thể diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, các bà bầu cần chú ý một số điều như sau:

Trước khi bay

Trước khi quyết định bay, các mẹ bầu có thể xin tư vấn, chỉ định của bác sĩ. Tất cả các vấn đề như thai kỳ của mình đang ở tháng thứ bao nhiêu, tình trạng sức khoẻ của mẹ và bé,… đều phải được kiểm tra rõ.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu một số quy định của các hãng hàng không về quy định dành cho phụ nữ mang thai. Các hãng sẽ có những quy định khác nhau và có quyền từ chối cho bạn lên máy bay, đặc biệt khi thai kỳ càng lớn. để biêt chi tiết, bạn có thể liên hệ Bietnam A Airlines, đội ngũ nhân viên đại lí sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn cụ thể nhất!

Khi làm thủ tục, đi qua cổng an ninh mặt đất

Lựa chọn trang phục thoải mái là điều quan trọng mà bạn cần chú ý khi đi máy bay, ngay cả khi không mang bầu. Hãy chọn quần áo thoáng mát kèm theo những đôi giày/ dép đế thấp, dễ sử dụng.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

Những sóng âm điện tại cửa scan sân bay được cho là ảnh hưởng không tốt đến em bé. Do đó, các bà bầu có thể mang theo giấy tờ liên quan đến việc mang thai và thông báo với nhân viên an ninh biết. Nhân viên nữ sẽ kiểm tra bạn hoặc có lối đi ưu tiên dành cho phụ nữ mang thai ở một số sân bay lớn.

Một điều cần thiết khác là bà bầu cần bổ sung đủ năng lượng để duy trì sức khỏe của mình khi bay, đặc biệt là các chuyến bay dài, nên tránh các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, cafe hay các đồ uống chứa caffeine, có chất kích thích…  Bạn có thể mang theo đồ ăn nhẹ để xoa dịu cơn đói như trái cây khô, các loại hạt, bánh quy giòn, thanh ngũ cốc, nước trái cây…  Cơ thể sẽ mất nước nhanh chóng khi đi máy bay nên hãy bổ sung nước thường xuyên.

những điều bà bầu cần biết khi đi máy bay

Khi ngồi trên máy bay

Khi đặt vé, bạn có thể chọn chỗ ngồi gần lối đi để dễ dàng đi lại, sử dụng nhà vệ sinh. Trên máy bay, hãy cố gắng duỗi thẳng, uốn cong bàn chân và cẳng chân để máu lưu thông tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ tiếp viên hàng không cho mượn gối nhỏ để ngồi thoải mái hơn.

Nếu gặp tình trạng ù tai, hãy nuốt nước bọt nhiều lần hoặc ngáp. Trường hợp vừa bị nghẹt mũi vừa bị ù tai, bạn có thể bịt chặt mũi, dùng hết hơi đẩy ra phía ngoài cho đến khi cảm thấy tai đã nghe được bình thường.

Hi vọng với những lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay mà Vietnam Airlines đã tổng hợp và chia sẻ ở trên, các mẹ bầu sẽ có những chuyến bay suôn sẻ, thoải mái nhất