Quy định của các hãng đối với hành khách nhí

Đi máy bay đang là một phương tiện phổ biến của nhiều người vì những tiện lợi của loại hình giao thông này mang lại. Tiết kiệm thời gian, sức khỏe và thậm chí là tiền bạc so với các phương tiện truyền thống khác.Tuy nhiên là loại hình mới nên vẫn còn những thắc mắc xoay quanh loại hình này rất nhiều. Khi đó, nhu cầu được biết về dịch vụ cho trẻ em được rất nhiều sự quan tâm. Các câu hỏi nói phổ biến xoay quanh vấn đề như: trẻ nhỏ có được đi máy bay không, và nếu đi có cần thêm giấy tờ gì không? Hay nếu trẻ nhỏ đi máy bay một mình thì như thế nào… Dưới đây đại lý vietnamaairlines sẽ tổng hợp lại một số quy định của các hãng hàng không về độ tuổi, giấy tờ và quy tắc đối với trẻ nhỏ khi đi máy bay.

Trẻ em dưới 2 tuổi:

Nếu là trẻ nhỏ dưới hai tuổi: thì bạn sẽ không phải mua vé đối với hai hãng hàng không giá rẻ VietJet Air và Jetstar và 10% giá vé người lớn hãng Vietnam Airlines. Em bé được ngồi trong lòng của người lớn. Trường hợp này chỉ được ứng dụng cho một trẻ trên một người lớn. Và nếu như đối với các bé nằm trong danh bạ đặc biệt như: nuôi trong lồng kính, sức khỏe yếu, sinh thiếu tháng…thì phải làm một số giấy tờ chứng minh sức khỏe và cũng sẽ không được chấp thuận vận chuyển. Hơn nữa, với trường hợp này, để đảm bảo an toàn cho em bé cũng như các hãng hàng không, tốt nhất bạn không mang bé đi theo.

Quy định của các hãng đối với hành khách nhí

Trẻ em trên 2 tuổi:

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines:

– Tuổi của các em được xác định chính xác cho đến thời điểm ngày máy bay khởi hành.

– Nếu trẻ em đang trong độ tuổi từ 2 đến dưới 6 tuổi có nhu cầu đi máy bay không ngồi cùng phụ huynh hoặc người nhà ở cùng một hạng vé, sẽ thực hành các thủ tục như các đứa trẻ đi một mình ở cùng độ tuổi đó.

+ Trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến dưới 15 tuổi có nhu cầu cho trẻ em đi một mình có thể làm thủ tục để đi một mình.

– Dịch vụ trẻ em đi một mình tương ứng từng độ tuổi như sau:

+ Từ 2 tuổi đến dưới 4 tuổi, và từ 4 tuổi đến dưới 6 tuổi: Bạn sẽ phải đặt trước, lựa chọn dịch vụ dành cho tiếp viên đi kèm. Mức giá này sẽ bằng với mức giá áp dụng cho người lớn  tương ứng với từng hạng vé.Và nguyên tắc, mỗi tiếp viên chỉ được đi kèm với một đứa trẻ. Và bạn lưu tâm, dịch vụ đi kèm phải được đặt ít nhất là trước 3 ngày đối với chuyến  bay nội địa trước thời gian dự định cất cánh, 5 ngày đối với chuyến bay nước ngoài trước thời gian dự định cất cánh. Và dịch vụ này, chỉ được chấp nhận đối với hạng ghế Phổ Thông.

Tổng đài tư vấn HỖ TRỢ 24/7
0931.309.515 - 0931.309.525

+ Từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi: Với trẻ em trong độ tuổi này có nhu cầu đi một mình, bạn sẽ không phải đặt dịch vụ có tiếp viên đi cùng. Hoặc nếu bạn muốn vẫn có thể đặt và trả một mức phí dịch vụ tương đồng với mức giá dành cho người lớn.Bạn nên lưu tâm, trường hợp này cần đặt trước 24 tiếng so với giờ bay dự định và ngoài vé hạng phổ thông còn có thể mua vé hạng thương gia hoặc phổ thông linh hoạt.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific:

Đối với hãng hàng không Jetstar, hãng chưa cung cấp dịch vụ có tiếp viên đi cùng để kèm trẻ em đi một mình như hãng Vietnam Airlines. Hãng đề nghị, các hành khách khi đi máy bay đều có thể tự di chuyển được. Và nếu là đứa trẻ đi một mình, hãng cũng có thể xếp nằm trong danh sách cần giám sát. Cụ thể như sau:

+ Trẻ em dưới 12 tuổi: nếu đi một mình, hãng không chấp nhận chuyên chở, trừ trường hợp phải đi kèm cùng với hành khách là người lớn, đủ 15 tuổi trở lên.

+ Trẻ từ 12 đến 14 đi một mình: hãng đề nghị phụ huynh hoặc người giám hộ phải kí Bản cam kết ở quầy thủ tục cho trẻ và cung cấp các giấy tờ để làm thủ tục như giấy khai sinh, hộ chiếu, …

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air:

Trẻ em từ  14 ngày tuổi trở lên được chấp nhận đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố, mẹ hoặc người đi kèm. Đặc biệt, hãng Vietjet Air cho phép hai em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn đi kèm. Đồng thời với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và sẽ phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

Với trường hợp trẻ em đi một mình:

  • Trẻ dưới 12 tuổi: hãng không đồng ý cho bé đi một mình, trừ trường hợp có người đi cùng trên 18 tuổi.
  • Trẻ từ 12 đến 16 tuổi: được chấp nhận vận chuyển với điều kiện cha mẹ làm thủ tục cam kết vận chuyển.

Như vậy mỗi hãng có những quy định riêng về trẻ em đi một mình. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ này hay có nhu cầu đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines, Jetstar, VietJet Air giá rẻ, hãy để Vinajet giúp bạn.

Để được trợ giúp vào trường hợp đặc biệt vui lòng liên hệ ngay với vietnamaairlines để được hỗ trợ giải quyết